Hai tên lửa Đài Loan bay lạc hướng

0 Thanh Niên
Ngày 22.6, hai tên lửa đối không MIM-23 Hawk bay lạc hướng trong cuộc tập trận quân sự ở huyện Bình Đông thuộc miền nam Đài Loan.
Binh sĩ Đài Loan kiểm tra tên lửa MIM-23 Hawk. Ảnh tư liệu /// AFP Binh sĩ Đài Loan kiểm tra tên lửa MIM-23 Hawk. Ảnh tư liệu - AFP
Binh sĩ Đài Loan kiểm tra tên lửa MIM-23 Hawk. Ảnh tư liệu
AFP
Hai tên lửa này được phóng vào khoảng 8 giờ sáng trong khuôn khổ cuộc tập trận khai hỏa vũ khí chính xác thường niên do các lực lượng trên bộ, trên biển và trên không của Đài Loan cùng tiến hành, theo Hãng tin CNA.
Tuy nhiên, do gặp trục trặc động cơ, hai tên lửa MIM-23 Hawk đã bay lạc hướng không lâu sau khi được phóng và phát nổ trong khu vực đã được giới hạn để tập trận.
MIM-23 Hawk là tên lửa do Mỹ chế tạo, có tầm bắn từ 45 - 50 km và vận tốc hơn 2.960 km/giờ. Cho đến tối qua vẫn chưa có thông tin về thương vong từ vụ tên lửa bay lạc.
Hồi tháng 7.2016, lực lượng trên biển Đài Loan bắn nhầm tên lửa diệt hạm hướng về Trung Quốc, trúng một tàu cá của vùng lãnh thổ này, khiến thuyền trưởng thiệt mạng và 3 thuyền viên bị thương, trong đó có 1 người VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng