Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel

0 Thanh Niên Online
Tiếng còi báo động rốc két vang lên ở thành phố Jerusalem và có nhiều tiếng nổ vang lên chỉ vài phút sau khi tối hậu thư của phong trào Hamas ở Dải Gaza dành cho Israel có hiệu lực.
Rốc két được phóng từ Gaza hướng về phía Israel ngày 10.5 /// AFP Rốc két được phóng từ Gaza hướng về phía Israel ngày 10.5 - AFP
Rốc két được phóng từ Gaza hướng về phía Israel ngày 10.5
AFP
Theo kênh 12 của Israel, 6 quả rốc két đã được phóng từ Dải Gaza hướng về một khu vực ở Jerusalem ngày 10.5. Quân đội Israel sau đó xác nhận 7 rốc két được phóng từ Dải Gaza bay về phía Jerusalem và một trong số đó đã bị hệ thống phòng không Israel đánh chặn và số còn lại dường như rơi trúng khu vực trống, theo tờ The Times of Israel.
Ngoài ra, quân đội Israel còn khẳng định tên lửa được phóng từ Dải Gaza trúng một xe dân sự ở miền nam Israel, khiến một người bị thương, theo Reuters.

Hamas, Israel đấu tên lửa

Trong khi đó, Reuters dẫn thông tin từ phía Palestine cho hay quân đội Israel đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa ở phía bắc Gaza, khiến nhiều người bị thương.
Hamas cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ phóng rốc két về phía Jerusalem. Trước đó, Hamas đe dọa tấn công Israel nếu lực lượng an ninh không rút khỏi hai điểm nóng là ngôi đền Al-Aqsa ở Jerusalem và một khu vực gần đó, nơi người biểu tình Palestine và cảnh sát Israel đụng độ trong mấy ngày qua.
Đụng độ tiếp tục xảy ra trong ngày 10.5, làm rung chuyển khu vực xung quanh ngôi đền Al-Aqsa, khiến ít nhất 300 người bị thương, theo AFP.
Trong mấy ngày qua, Hamas đã phóng nhiều rốc két về phía Israel, trong đó có nhiều quả bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel bị đánh chặn. Quân đội Israel thông báo đã phong tỏa nhiều con đường ở trong các gần biên giới giáp với Dải Gaza sau khi đánh giá tình hình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm