Hàn Quốc chi bao nhiêu tiền để đưa K-pop đến Triều Tiên?

0 Thanh Niên Online

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 20.4 phê chuẩn việc dùng ngân sách nhà nước để chi trả các chi phí tổng cộng 1,6 tỉ won (hơn 34 tỉ đồng) cho đợt biểu diễn của đoàn nghệ thuật nước này ở CHDCND Triều Tiên vừa qua.

Các ca sĩ K-pop của Hàn Quốc biểu diễn ở Bình Nhưỡng tối 1.4
Reuters
Trong số chi phí nói trên có 270 triệu won là thù lao biểu diễn và các chi phí lao động, theo Yonhap. Phía Triều Tiên đã lo cho phái đoàn nghệ thuật Hàn Quốc về chỗ ở, bữa ăn và đi lại.
Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc gồm 186 thành viên đã thăm Triều Tiên từ ngày 31.3 đến ngày 3.4 và tổ chức 2 cuộc biểu diễn ở Bình Nhưỡng.
Hàn Quốc chi bao nhiêu tiền để đưa K-pop đến Triều Tiên? - ảnh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju xem các ca sĩ K-pop Hàn Quốc biểu diễn ở Bình Nhưỡng tối 1.4
Reuters
Trong cuộc biểu diễn đầu tiên vào ngày 1.4 có sự tham dự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên dự chương trình biểu diễn nghệ thuật của Hàn Quốc.
Trước đó, chính quyền Seoul đã chi 2,86 tỉ won để lo cho việc phái đoàn Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa đông diễn ra ở Hàn Quốc hồi tháng 2.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm khách du lịch Việt Nam ở Thái Lan ///  Minh Quang>

Cảnh giác với nạn ăn cắp khi du lịch Thái Lan

Vì tâm lý chủ quan, cho rằng ở đất nước có ngành du lịch phát triển như Thái Lan ít khi xảy ra trộm cắp nhằm người nước ngoài nên nhiều du khách Việt lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.