Hàn Quốc điều 10 máy bay quân sự cảnh báo máy bay do thám Trung Quốc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Một máy bay quân sự Trung Quốc vừa bay vào Vùng nhận diện phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) mà không thông báo trước, buộc không quân nước này triển khai 10 máy bay đối phó.
Chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc /// Reuters Chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc - Reuters
Chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc
Reuters
Yonhap dẫn thông báo từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay máy bay quân sự Trung Quốc bay vào KADIZ vào lúc 9 giờ 34 phút sáng 27.2 và tiếp cận khu vực cách đảo Ulleung của Hàn Quốc trên Biển Hoa Đông khoảng 55,5 km về phía tây bắc.
Không quân Hàn Quốc đã triển khai 10 máy bay, trong đó chiến đấu cơ F-15 và F-16, để cảnh báo máy bay Trung Quốc. Đến 2 giờ 01 phút, máy bay Trung Quốc mới rời khỏi KADIZ.
Một quan chức JCS cho hay máy bay Trung Quốc thâm nhập KADIZ được cho là máy bay do thám và Seoul có ý định đưa ra phản đối mạnh mẽ với Bắc Kinh về hành động này thông qua nhiều kênh khác nhau.
Cũng theo vị quan chức JCS, trước đây máy bay quân sự Trung Quốc chưa bao giờ bay gần không phận phía đông của Hàn Quốc như vậy mà không thông báo trước với Seoul.
Vị quan chức cho rằng động thái mới của Trung Quốc có thể là nhằm kiểm tra khả năng ứng phó từ quân đội Hàn Quốc.
Một máy bay quân sự Trung Quốc đã vào KADIZ hồi cuối tháng trước theo sau 2 lần tương tự trong năm 2017, theo Yonhap.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.