Hàn Quốc điều chiến đấu cơ chặn máy bay quân sự Trung Quốc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Quân đội Hàn Quốc ngày 27.7 cho hay đã điều một số chiến đấu cơ để chặn một máy bay quân sự Trung Quốc bay vào Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của nước này.
Chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc /// AFP Chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc - AFP
Chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc
AFP
Máy bay quân sự Trung Quốc nói trên hiện diện trong ADIZ của Hàn Quốc hơn 4 giờ sau khi bay gần bãi đá ngầm tranh chấp giữa hai nước Ieodo/Tô Nham Tiêu ở biển Hoa Đông, theo Reuters dẫn thông báo từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc.
Cũng theo JCS, có nhiều hơn một chiến đấu cơ Hàn Quốc đã theo dõi và phát cảnh báo yêu cầu máy bay Trung Quốc rời khỏi ADIZ. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã triệu tập tùy viên quân sự thuộc Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul để phản đối vụ xâm phạm ADIZ. Hiện chưa có phản ứng từ Trung Quốc về vụ này.
Máy bay quân sự Trung Quốc đã có chuyến bay tương tự trong ADIZ của Hàn Quốc hồi tháng 2 và tháng 4, theo JCS. Hồi tháng 2, Seoul đã triệu đại sứ Trung Quốc để phản đối về vụ này. Bắc Kinh đáp lại rằng máy bay quân sự khi đó đang tiến hành cuộc huấn luyện phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số tay súng phe nổi dậy tại Idlib /// AFP>

Hoãn binh tại Syria

Cách đây một tháng, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận thành lập vùng đệm phi quân sự ngăn cách giữa quân chính phủ Syria và khu vực do phe nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib.