Hàn Quốc gửi hàng chống Covid-19 đến Triều Tiên

0 Thanh Niên
Tờ Dong A-Ilbo hôm qua đưa tin CHDCND Triều Tiên đã mở cửa lại biên giới với Trung Quốc để nhận lô hàng sát khuẩn tay trị giá 100 triệu won (hơn 1,8 tỉ đồng) do một nhóm dân sự ở Hàn Quốc gửi.
Triều Tiên đến nay chưa xác nhận ca nhiễm Covid-19 nào /// Reuters Triều Tiên đến nay chưa xác nhận ca nhiễm Covid-19 nào - Reuters
Triều Tiên đến nay chưa xác nhận ca nhiễm Covid-19 nào
Reuters
Đây là lần đầu tiên lô hàng tiếp tế nhằm phòng chống dịch Covid-19 từ Hàn Quốc vào Triều Tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát. 
Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 14.5 cho hay lô hàng sát khuẩn tay từ một tổ chức tư nhân ở Seoul đã vào Triều Tiên hồi tuần trước thông qua Trung Quốc sau khi được bộ này phê chuẩn cách đây một tháng. Chính phủ Hàn Quốc cho biết thêm khoảng 20.000 bộ đồ chống nhiễm trị giá 200 triệu won cũng sẽ được gửi đến Triều Tiên thông qua Trung Quốc.
Bình Nhưỡng lâu nay khẳng định không có ca nhiễm Covid-19 nào ở Triều Tiên, nhưng vẫn đang nhận hàng tiếp tế nhằm phòng chống dịch từ các tổ chức quốc tế, theo Dong A-Ilbo.

Hàn Quốc lần dấu chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở khu phố Itaewon bằng cách nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gan mini nuôi từ tế bào da /// UPMC

Cấy thành công gan người vào chuột

Các nhà nghiên cứu đã nuôi và cấy gan người thu nhỏ vào cơ thể chuột, thử nghiệm thành công kỹ thuật hứa hẹn khởi đầu cho một tương lai mới: cấy ghép nội tạng không cần người hiến.