Hàn Quốc hỗ trợ 1 triệu USD khắc phục hậu quả bão số 12 ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 10.11 thông báo nước này sẽ cung cấp khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 1 triệu USD (gần 23 tỉ đồng) cho Việt Nam để khắc phục hậu quả của bão số 12 (tên quốc tế là bão Damrey).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đến Đà Nẵng để dự Hội nghị cấp cao APEC /// Reuters Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đến Đà Nẵng để dự Hội nghị cấp cao APEC - Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đến Đà Nẵng để dự Hội nghị cấp cao APEC
Reuters
“Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ sự cảm thông chân thành đối với nhân dân Việt Nam về thiệt hại do bão gây ra và hy vọng sẽ sớm khắc phục thiệt hại và trở lại cuộc sống bình thường”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh trong thông cáo, theo Yonhap.
Thông báo trên được đưa ra ngay trước khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Đà Nẵng để dự Hội nghị cấp cao APEC.
Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), đến 17 giờ ngày 9.11, bão số 12 đã làm 112 người chết và 20 người mất tích.
Hàn Quốc hỗ trợ 1 triệu USD khắc phục hậu quả bão số 12 ở Việt Nam - ảnh 1

tin liên quan

112 người chết và 20 người mất tích
Cơ quan chức năng đến tận nơi để buộc người dân phải rời khỏi các lồng bè. Nhưng nhiều người dân chỉ rời trong buổi chiều, đến tối họ lại bí mật ra các lồng bè để ngủ lại. Bão ập vào thì trở tay không kịp
Trước đó vài ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ nước này cấp các khoản viện trợ nhân đạo, trong đó có 5 triệu USD (hơn 113 tỉ đồng), để hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.
Ngày 9.11, máy bay vận tại của Nga chở 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân bị thiệt hại vì bão số 12 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Joko Widodo /// Reuters

Sự lựa chọn không dễ dàng

Ở Indonesia, chiến dịch vận động tranh cử tổng thống đã chính thức bắt đầu với cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên giữa cặp tổng thống, phó tổng thống đương nhiệm với cặp ứng viên còn lại.