Hàn Quốc phòng chống nạn quay lén

0 Thanh Niên
Theo Yonhap hôm qua, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang tăng cường kiểm tra hằng ngày các nhà vệ sinh công cộng để ngăn chặn nạn đặt máy quay lén phụ nữ. 
"Đời tôi không phải là phim đen của các người" là khẩu hiệu của phong trào chống camera quay lén tại Hàn Quốc /// AFP "Đời tôi không phải là phim đen của các người" là khẩu hiệu của phong trào chống camera quay lén tại Hàn Quốc - AFP
"Đời tôi không phải là phim đen của các người" là khẩu hiệu của phong trào chống camera quay lén tại Hàn Quốc
AFP
Trong 4 năm qua, nhà chức trách ghi nhận hơn 26.000 nạn nhân bị quay lén trong nhà vệ sinh công cộng và phòng thử quần áo, chưa kể những trường hợp không trình báo. Thủ phạm dùng camera siêu nhỏ để quay lén rồi bán cho các website khiêu dâm. Hồi tháng trước, khoảng 70.000 người xuống đường biểu tình kêu gọi giới hữu trách có biện pháp hữu hiệu chặn đứng tình trạng này.
Ngoài triển khai cảnh sát kiểm tra, chính quyền Seoul còn có kế hoạch tăng cường đội ngũ lao công lên 8.000 người để dọn dẹp và kiểm tra hơn 20.000 nhà vệ sinh công cộng ở thủ đô. Các hãng sản xuất điện thoại cũng sẽ phải mặc định chức năng chụp ảnh có âm thanh nhằm hạn chế ghi hình lén lút. 
[VIDEO] Nghi phạm đánh nữ sinh viên trong video gây bão tại Pháp bị bắt

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm