Hàn Quốc sắp tập trận gần Dokdo/Takeshima

0 Thanh Niên
Ngày 4.8, Yonhap dẫn nguồn giấu tên từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay nước này sẽ sớm tiến hành tập trận nhóm đảo Dokdo/Takeshima đang tranh chấp với Nhật Bản. 
Không ảnh cho thấy một phần của nhóm đảo Dokdo/Takeshima /// Reuters Không ảnh cho thấy một phần của nhóm đảo Dokdo/Takeshima - Reuters
Không ảnh cho thấy một phần của nhóm đảo Dokdo/Takeshima
Reuters
Hằng năm, Hàn Quốc tổ chức tập trận 2 lần vào tháng 6 và tháng 12 gần Dokdo/Takeshima nhưng sự kiện lần này bị trì hoãn để tránh làm phức tạp thêm mâu thuẫn song phương.
Tuy nhiên, nguồn tin hôm qua khẳng định: “Chúng tôi thống nhất không thể hoãn thêm nữa vì Nhật Bản tiếp tục làm nghiêm trọng tình hình”. Chưa rõ thời gian cụ thể nhưng theo Yonhap, tập trận sẽ diễn ra trong tháng này.
Nhật Bản chưa đưa ra phản ứng về thông tin trên. Hiện căng thẳng song phương vẫn chưa dịu và cả Seoul lẫn Tokyo liên tục có nhiều động thái trả đũa lẫn nhau về thương mại, bao gồm các lệnh hạn chế xuất khẩu những mặt hàng nhạy cảm cũng như tẩy chay hàng hóa của đối phương.

[VIDEO] Người Hàn Quốc tẩy chay mọi thứ từ Nhật Bản

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng lưới chảo ăng ten thuộc hệ thống ASKAP /// CSIRO

Khám phá 1 triệu thiên hà mới trong vòng 300 giờ

Các nhà thiên văn ở Úc vừa lập bản đồ của 83% diện tích vũ trụ quan sát được trên bầu trời đêm, và phát hiện 1 triệu thiên hà mới, tất cả chỉ trong vòng 300 giờ, theo trang tin Space.com hôm 4.12.