Hàn Quốc trấn an về dự án chiến đấu cơ thế hệ 5 với Indonesia

0 Thanh Niên Online

Hàn Quốc cho biết dự án hợp tác phát triển chiến đấu cơ với Indonesia vẫn theo đúng tiến độ, và Seoul sẽ tìm cách để Jakarta góp phần của mình, bao gồm 200 triệu USD vẫn chưa được thanh toán.

Hàn Quốc công bố thiết kế ban đầu của KF-X vào tháng 6 /// Korea Aerospace Industries Hàn Quốc công bố thiết kế ban đầu của KF-X vào tháng 6 - Korea Aerospace Industries
Hàn Quốc công bố thiết kế ban đầu của KF-X vào tháng 6
Korea Aerospace Industries
Indonesia và Hàn Quốc vào năm 2014 nhất trí với dự án phát triển dòng tiêm kích đa nhiệm thế hệ thứ 5 mang tên KF-X.
Ước tính dự án này ngốn khoảng 7,9 tỉ USD, và Indonesia đã đồng ý góp 20% trên tổng số chi phí. Thế nhưng một quan chức cấp cao của chính quyền Jakarta hồi cuối tuần trước cho hay nước này đang tìm cách giảm nhẹ số góp vốn.
Trong cuộc họp báo mới đây, cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) cho hay dự án vẫn được triển khai theo đúng tiến độ.
“Trong cuộc gặp thượng đỉnh Hàn Quốc -Indonesia vào tháng 9, hai bên nhất trí tiếp tục phát triển KF-X”, theo Reuters dẫn lời người phát ngôn viên DAPA.
“Về khía cạnh đóng góp, chúng tôi lên kế hoạch đàm phán bổ sung”, ông cho biết.
Phát ngôn viên xác nhận Indonesia còn thiếu khoảng 230 tỉ won (hơn 4.730 tỉ đồng), từ 6 tháng cuối năm 2017 đến nửa đầu năm 2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc tiêm kích Su-34 của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga

Hai tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên biển

Bộ đôi tiêm kích/ném bom tiên tiến của Nga trong lúc huấn luyện đã đâm vào nhau khiến cả hai nổ tung trên không, nhưng các phi công kịp thời  thoát khỏi buồng lái, theo Bộ Quốc phòng nước này.