Hàn, Triều gỡ mìn tại khu phi quân sự

0 Thanh Niên
Ngày 1.10, quân đội Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên tiến hành gỡ mìn trong khu phi quân sự (DMZ), theo Yonhap.
Quân nhân Hàn Quốc canh gác tại làng Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự /// Reuters Quân nhân Hàn Quốc canh gác tại làng Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự - Reuters
Quân nhân Hàn Quốc canh gác tại làng Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự
Reuters
Đây là một phần của thỏa thuận giảm căng thẳng và đụng độ bất ngờ mà Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đạt được hồi tháng trước.
Cụ thể, hoạt động gỡ mìn bắt đầu tại Khu bảo an hỗn hợp (JSA) và dự kiến kéo dài 20 ngày. Trong thời gian này, hai miền Triều Tiên và Bộ Chỉ huy LHQ (giám sát DMZ) sẽ thảo luận nhiều vấn đề như binh sĩ sẽ hoạt động thế nào sau khi giải trừ quân bị và ý tưởng để 35 binh sĩ mỗi miền đóng tại JSA.
Ngoài ra, việc gỡ mìn cũng được tiến hành trong một phần khu Cheorwon thuộc tỉnh Gangwon, nơi hai nước có kế hoạch cùng tiến hành dự án khai quật hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh vào năm 2019.
[VIDEO] Lãnh đạo Kim Jong-un hồi sinh giấc mơ nối đường sắt Triều Tiên ra khu vực

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran /// AFP

Bên cân bằng, phía phân hóa

Nhìn vào tuyên bố chung được ký giữa Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran thì có thể thấy hai bên đã đạt mục tiêu gầy dựng “khởi đầu mới” cho quan hệ song phương.