Hàng chục xác ướp trong mộ cổ Ai Cập

0 Thanh Niên
Các nhà khảo cổ Ai Cập vừa phát hiện ít nhất 17 xác ướp còn nguyên vẹn trong một khu mộ cổ ở tỉnh Minya, miền trung nước này.
17 xác ướp còn nguyên vẹn trong một khu mộ cổ ở tỉnh Minya /// Ảnh: AFP 17 xác ướp còn nguyên vẹn trong một khu mộ cổ ở tỉnh Minya - Ảnh: AFP
17 xác ướp còn nguyên vẹn trong một khu mộ cổ ở tỉnh Minya
Ảnh: AFP
Đây được cho là đợt khai mộ của những người không thuộc hoàng gia với số lượng lớn nhất từ trước đến nay. Tờ The Telegraph dẫn lời chuyên gia Salah Al-Kholi nhận định có thể có đến 32 xác ướp bên trong hầm mộ, bao gồm cả của phụ nữ, trẻ em và trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, đội khai quật còn tìm thấy nhiều thư tịch cổ và hòm đựng xác động vật.
Dù chưa thể xác định niên đại cụ thể của các xác ướp, nhưng Trưởng khoa khảo cổ Đại học Cairo Mohamed Hamza cho rằng chúng đã hơn 1.500 tuổi, thuộc giai đoạn sau khi Ai Cập bị Alexander Đại đế chinh phục từ năm 332 TCN.
Từ đầu năm 2017 đến nay, Ai Cập cũng đã tìm được nhiều dấu tích của các công trình cổ có niên đại hàng ngàn năm. “Như thể đó là một thông điệp từ tổ tiên đang giúp đỡ chúng tôi để mang khách du lịch trở lại”, Bộ trưởng Khảo cổ Khaled Al-Anani nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thử dán đế giày tại một nhà máy ở TP.Wonsan /// Reuters>

Kinh tế Triều Tiên trước ngã ba đường

Nền kinh tế CHDCND Triều Tiên được cho là đang có những thay đổi mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un trong bối cảnh căng thẳng khu vực giảm nhiệt.