Hàng loạt máy bay hạ cánh xuống Israel bị nhiễu tín hiệu GPS

0 Thanh Niên Online
Tín hiệu định vị toàn cầu GPS trong không phận Israel bị gây nhiễu trong vòng 3 tuần qua và truyền thông nước này đổ lỗi cho Nga.
Hàng loạt phi công phản ánh tình trạng mất tín hiệu GPS lúc hạ cánh /// Reuters Hàng loạt phi công phản ánh tình trạng mất tín hiệu GPS lúc hạ cánh - Reuters
Hàng loạt phi công phản ánh tình trạng mất tín hiệu GPS lúc hạ cánh
Reuters
Theo thông báo của Cơ quan Quản lý Sân bay Israel (IAA) ngày 27.6, các sân bay ở Israel buộc phải điều chỉnh quy trình hạ cánh và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất hoặc nhiễu tín hiệu GPS.
Các nhân viên đài kiểm soát không lưu đã hướng dẫn phi công dùng hệ thống hỗ trợ hạ cánh trong tình huống GPS bị nhiễu. Hệ thống này cung cấp các thông tin về khoảng cách, vị trí, góc hạ cánh chính xác cho máy bay giúp phi công thực hiện quá trình hạ cánh xuống đường băng một cách an toàn.
Hàng loạt máy bay hạ cánh xuống Israel bị nhiễu tín hiệu GPS - ảnh 1

Tín hiệu GPS liên tục bị mất tại sân bay quốc tế Gurion, Israel

Reuters

Hiệp hội phi công quốc tế cũng nhận được nhiều phản ánh về tình trạng mất tín hiệu GPS ở khu vực sân bay quốc tế Ben Gurion của Israel.
Truyền thông Israel dẫn lời các nguồn tin cho rằng hoạt động của quân đội Nga ở nước láng giềng Syria làm mất, nhiễu tín hiệu GPS. Tuy nhiên, đại sứ quán Nga gọi đây là thông tin bịa đặt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảng tên đường Quy Nhơn - Việt Nam tại Seoul /// Lê Khanh

Phố Quy Nhơn giữa lòng Seoul

Ngay giữa lòng thủ đô Seoul sầm uất của Hàn Quốc có một con phố mang tên Quy Nhơn-Việt Nam khiến nhiều người Việt lẫn khách quốc tế không khỏi tò mò.