Hàng loạt nhà tù Mỹ phải đóng cửa vì 'chất lạ' làm nhân viên ngộ độc

0 Thanh Niên Online

Hàng chục người nhập viện sau khi chất lạ được lén mang vào nhiều nhà tù ở bang Pennsylvania và Ohio ở Mỹ.

Lực lượng chức năng tại nhà tù Ross thuộc bang Ohio đang xử lý vụ việc /// Ảnh chụp màn hình USA Today Lực lượng chức năng tại nhà tù Ross thuộc bang Ohio đang xử lý vụ việc - Ảnh chụp màn hình USA Today
Lực lượng chức năng tại nhà tù Ross thuộc bang Ohio đang xử lý vụ việc
Ảnh chụp màn hình USA Today
Đài NBC ngày 30.8 đưa tin chính quyền bang Pennsylvania (Mỹ) vừa ra lệnh đóng cửa tất cả các nhà tù tại bang này sau khi nhiều nhân viên phải nhập viện vì chất lạ.
“Các nhà tù tại bang, đặc biệt là ở khu vực phía tây, đã xảy ra sự cố khi nhiều nhân viên bị bệnh và chúng tôi phải điều tra đến nơi đến chốn để làm rõ nguyên nhân”, ông John Wetzel thuộc Cơ quan cải tạo Pennsylvania.
Trước đó vào ngày 29.8, ít nhất 28 người tại một nhà tù ở bang Ohio bị phơi nhiễm chất lạ, được cho là Fentanyl dùng trong giảm đau, gồm 23 nhân viên, 4 y tá và 1 phạm nhân. Sau đó vào cùng ngày, vụ việc tương tự bắt đầu lan sang các nhà tù ở bang Pennsylvania.
Cảnh sát cho biết không có người nào thiệt mạng và không có mối đe dọa nào đối với công chúng từ sự cố trên.
Theo cảnh sát, chất khiến nhiều người nhập viện có thể là Fentanyl, chất giảm đau tổng hợp cực mạnh có thể thẩm thấu qua da hoặc dính vào mắt, miệng và gây tình trạng quá liều. Tuy nhiên, hiện việc điều tra vẫn đang được tiến hành và chưa có kết luận chính thức về chất này.
Các bệnh nhân được cung cấp thuốc Narcan nhằm trị tình trạng quá liều Fentanyl. Thuốc điều trị dự phòng cũng được chuẩn bị đến 300 liều và các đơn vị chức năng đang tẩy độc tại khu vực có người bị phơi nhiễm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm