Hãng rượu khuyên không dùng vodka chế nước rửa tay để chống dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online

Một số người đang muốn ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra bằng cách tự pha chế nước sát khuẩn từ rượu, chẳng hạn như vodka, và nhựa lô hội.

Nên rửa tay thường xuyên để phòng dịch /// Shutterstock Nên rửa tay thường xuyên để phòng dịch - Shutterstock
Nên rửa tay thường xuyên để phòng dịch
Shutterstock
Tuy nhiên, không nên chọn rượu vodka.
“Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), nước sát trùng tay cần chứa ít nhất rượu ở nồng độ 60%”, hãng Tito's Handmade Vodka cho biết trên Twitter hôm 5.3.
Trong khi đó, rượu của Tito's chỉ chứa 40% nồng độ cồn, vì thế không đáp ứng yêu cầu của CDC.
Đây là câu trả lời của hãng rượu cho một người dùng “khoe” rằng mình đã pha chế vodka của hãng này để tự chế nước sát trùng tay, theo Đài CNN.
Hãng Tito's cũng dẫn đính kèm thông tin của CDC cho hay rửa tay vẫn là biện pháp tốt nhất để chống virus Corona. Và nước sát trùng chỉ hữu dụng trong trường hợp không có xà phòng và nước.

[VIDEO] Lời khuyên "rửa tay theo quốc ca" của bộ trưởng Anh khác gì lời khuyên rửa tay "Ghen Cô Vy"?

Để rửa tay đúng cách, CDC khuyên nên chà xát tay trong ít nhất 20 giây. Mọi người cũng tránh sờ mặt và che miệng khi ho hoặc nhảy mũi. Lau dọn bề mặt bằng chất tẩy rửa cũng có tác dụng phòng chống dịch COVID-19 lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Blinken trong cuộc hội đàm trực tuyến với ASEAN hồi giữa tháng 7
 ///  Ảnh: State.gov

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

Việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.