Hàng trăm người Ấn Độ dự đám tang ngựa giữa đại dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online
Hàng trăm người dân tại bang Karnataka, tây nam Ấn Độ đã bất chấp đại dịch Covid-19 để tham gia đám tang của.. một con ngựa.
Những người tham gia đám tang ngựa ở bang Karnataka /// Ảnh chụp màn hình Times of India Những người tham gia đám tang ngựa ở bang Karnataka - Ảnh chụp màn hình Times of India
Những người tham gia đám tang ngựa ở bang Karnataka
Ảnh chụp màn hình Times of India
Cảnh sát Ấn Độ đã phỏng tỏa ngôi làng Maradi ở huyện Belagavi, bang Karnataka sau khi hàng trăm người tham gia đám tang của “con ngựa thần”, theo tờ India Today.
Theo tục lệ của địa phương, mỗi khi làng gặp chuyện không hay, con ngựa sẽ được thả chạy quanh làng để xua đuổi điều xui.
Trong đại dịch Covid-19, "con ngựa thần" đã được thả rông nhưng được phát hiện bị chết vào hôm 23.5, chưa rõ nguyên nhân.
Dân làng cho rằng “con ngựa thần” chết là điểm gở nên tổ chức lễ tang cho nó. Khoảng 400-500 người đã tham dự sự kiện này bất chấp đại dịch Covid-19.
Nhà chức trách đã ra lệnh phong tỏa và cách ly người tham gia sự kiện trong 14 ngày. Đến nay, khoảng 400 người đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Cảnh sát đã bắt giữ 15 người vì tổ chức đám tang ngựa này.

Hơn 300.000 người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ, thiếu hụt vắc xin trầm trọng

Vụ việc xảy ra giữa lúc bang Karnataka trải qua làn sóng dịch thứ 2. Trong ngày 23.5, bang này có 25.979 ca nhiễm mới và 626 ca tử vong.
Các sự kiện đông người được cho là một trong những yếu tố chính khiến Covid-19 lây lan mạnh tại Ấn Độ. Tính đến ngày 24.5, nước này có 26,7 triệu ca nhiễm, trong đó 303.720 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Lê

Lâm Lê

Văn hóa, phong tục, tập quán, nhận thức...của người Ấn khác xa với người Việt nam mình nhỉ...
Nhâm Nhâm Thị Dâu

Nhâm Nhâm Thị Dâu

Dịch bệnh bọn này ý thức thế nào, chắc muốn như con ngựa luôn rồi
Thuy Nguyen

Thuy Nguyen

Người chết thả trôi sông. Con ngựa chết thì làm đám tang.. bố tay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm