Hàng trăm người di cư chặn cửa khẩu Mỹ - Mexico

0 Thanh Niên
AFP ngày 11.10 đưa tin hàng trăm người di cư Trung Mỹ đã phong tỏa cửa khẩu giữa TP.Matamoros (Mexico) và TP.Brownsville (bang Texas, Mỹ), yêu cầu Washington cho họ được nộp đơn xin tị nạn.
Người tị nạn phong toả cửa khẩu giữa TP.Matamoros (Mexico) và TP.Brownsville (bang Texas, Mỹ) /// Reuters Người tị nạn phong toả cửa khẩu giữa TP.Matamoros (Mexico) và TP.Brownsville (bang Texas, Mỹ) - Reuters
Người tị nạn phong toả cửa khẩu giữa TP.Matamoros (Mexico) và TP.Brownsville (bang Texas, Mỹ)
Reuters
Những người di cư đã “cắm trại” qua đêm trên cây cầu Gateway nối hai thành phố trên. Vụ việc buộc giới chức hai nước đóng cửa cây cầu trong hơn 9 giờ đồng hồ.
Thị trưởng Mario Alberto Lopez Hernandez của Matamoros cho hay nhóm người di cư chỉ chịu rời cầu theo thỏa thuận được giới chức địa phương làm trung gian.
Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cũng xác nhận việc tạm ngưng mọi hoạt động tại cầu Gateway sau khi một nhóm khoảng 300 người di cư không có giấy tờ nhập cảnh tụ tập trên cầu.

[VIDEO] Tổng thống Trump khoe tường biên giới "chất như Rolls-Royce"

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

(Từ trái sang phải) Các nhà kinh tế học Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer /// Reuters

Nobel Kinh tế cho công cuộc chống đói nghèo

Bộ ba nhà kinh tế học người Mỹ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã cùng chia giải Nobel Kinh tế nhờ các nghiên cứu giúp xóa bỏ sự đói nghèo trên toàn cầu.