Hàng triệu người Mỹ chật vật vì bão tuyết trước lễ Tạ ơn

0 Thanh Niên Online
Hàng ngàn hành khách phải vạ vật ở sân bay quốc tế Denver trong lúc tình trạng cúp điện xảy ra ở Bờ Tây, nhiều tuyến đường bị chặn do bão tuyết và nhiều tai nạn xảy ra vì đường quá trơn.
Đường băng phủ tuyết ở sân bay Denver hôm 26.11 /// Reuters Đường băng phủ tuyết ở sân bay Denver hôm 26.11 - Reuters
Đường băng phủ tuyết ở sân bay Denver hôm 26.11
Reuters
Bão tuyết kèm theo gió lớn đã đổ bộ các tiểu bang ở bờ Tây nước Mỹ, kéo dài từ Colorado, Wyoming đến Nebraska trước khi hướng về miền trung tây của Mỹ, dự báo một mùa lễ Tạ ơn rét lạnh và ướt át, theo Hãng tin AP hôm 27.11.
Các chuyên gia khí tượng dự báo có khoảng 21 triệu người từ bờ Tây đến vùng Ngũ Đại hồ đang nằm trong khu vực được theo dõi chặt chẽ về diễn biến bão tuyết. Trong khi đó, thêm 17 triệu người ở miền nam California và Arizona đối mặt với nguy cơ bị lũ quét.
Đồng thời, một cơn bão thứ hai đã đổ bộ Bờ Tây vào ngày 26.11, khiến một phi trường ở miền bắc California bị mất điện.
Hàng triệu người Mỹ chật vật vì bão tuyết trước lễ Tạ ơn - ảnh 1

Mất điện ở sân bay quốc tế Oakland

Twitter

Sân bay quốc tế Oakland bị cúp điện suốt khoảng 90 phút, làm một số chuyến bay bị hoãn, công tác rà soát an ninh bị ngưng trệ, trong khi không ít chuyến bay chuẩn bị đáp phải chuyển hướng.
Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cùng ngày đã ra lệnh cắt phân nửa số chuyến bay đến phi trường quốc tế San Francisco vì thời tiết xấu. Hàng trăm chuyến bay đã bị hoãn và hơn 20 chuyến bị hủy.
Tuy nhiên, sân bay quốc tế Denver là nơi xảy ra nhiều vụ hủy và hoãn chuyến trong ngày. Hơn 30 cm tuyết đã đổ xuống miền bắc Colorado, gây hạn chế tầm nhìn ở phi trường Denver buộc các nhà điều khiển không lưu phải hủy 491 chuyến bay, hơn 700 chuyến bị hoãn.
Hàng triệu người Mỹ chật vật vì bão tuyết trước lễ Tạ ơn - ảnh 2

Tai nạn trên đường cao tốc liên tiểu bang ở địa phận Washington

Lực lượng tuần tra đường cao tốc Washington

Khoảng 1.100 hành khách phải qua đêm tại sân bay.
Ở nơi khác, tuyết và đường trơn đã khiến hơn 60 chiếc xe dồn đống dọc theo tuyến đường liên bang Interstate 90 gần Spokane, bang Washington.
Còn tại Colorado, một người đã thiệt mạng, hai người bị thương trong vụ đâm xe liên hoàn cũng vì thời tiết quá xấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm