Hoãn nợ và viện trợ cho các nước nghèo chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên
Dù chưa rõ chi tiết, dự kiến G20 sẽ đồng ý để các nước nghèo hoãn nợ ít nhất là hết năm nay, theo Reuters.
IMF và WB cảnh báo tác động kinh tế của dịch Covid-19 có thể lớn hơn cả khủng hoảng 2008 /// Reuters IMF và WB cảnh báo tác động kinh tế của dịch Covid-19 có thể lớn hơn cả khủng hoảng 2008 - Reuters
IMF và WB cảnh báo tác động kinh tế của dịch Covid-19 có thể lớn hơn cả khủng hoảng 2008
Reuters
Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) Axel van Trotsenburg cho hay đa số thành viên thuộc nhóm G20 và G7 sẵn sàng ủng hộ lời kêu gọi hoãn các khoản nợ của các quốc gia nghèo nhất để những nước này tập trung chống dịch Covid-19.
Các quan chức tài chính thuộc hai nhóm nền kinh tế trên sẽ tiến hành thảo luận về vấn đề này vào ngày 17.4. Dù chưa rõ chi tiết, dự kiến G20 sẽ đồng ý để các nước nghèo hoãn nợ ít nhất là hết năm nay, theo Reuters.
Bên cạnh đó, WB và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) bắt đầu phân bổ khoản viện trợ khẩn cấp cho các nước đang gặp khó khăn trong việc phòng chống Covid-19 và kinh tế bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. IMF đã thông qua danh sách 25 nước đầu tiên sẽ nhận khoản hỗ trợ ài chính, tổng cộng khoảng 215 triệu USD trong 6 tháng tới. Còn WB cũng thông qua 2,1 tỉ USD ứng phó khẩn cấp cho 32 nước để đối phó dịch.
 

Cách ly trong ký túc xá, lao động nhập cư Singapore lo lây nhiễm Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giới khoa học đang nỗ lực hồi sinh voi ma mút lông xoắn /// REUTERS

Voi ma mút sẽ lại lang thang ở Siberia?

Giới chức tại CH Sakha, thuộc vùng Siberia của Nga, đang thẩm định đề xuất của một công ty Mỹ về việc hồi sinh voi ma mút lông xoắn tại khu vực này trong tương lai.