Hoàng gia Anh lần đầu tiên thăm chính thức Cuba

0 Thanh Niên Online
Thái tử Charles cùng vợ đã đặt chân xuống thủ đô Havana của Cuba trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của hoàng gia Anh tới đảo quốc vùng Caribbean.
Thái tử Charles (giữa) và công nương Camilla dự lễ đặt vòng hoa tại quảng trường Cách mạng ở Havana /// AFP Thái tử Charles (giữa) và công nương Camilla dự lễ đặt vòng hoa tại quảng trường Cách mạng ở Havana - AFP
Thái tử Charles (giữa) và công nương Camilla dự lễ đặt vòng hoa tại quảng trường Cách mạng ở Havana
AFP
Thái tử Charles cùng thái tử phi Camilla ngày 24.3 đến Cuba trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của hoàng gia Anh đến đảo quốc này. Ngay sau khi đến nơi, Thái tử Charles đã đặt vòng hoa tưởng niệm người anh hùng Jose Marti tại quảng trường Cách mạng ở Havana, theo Reuters.
Chuyến thăm Cuba kéo dài 3 ngày lần này của Thái tử Charles là một phần của chuyến đi đến nhiều vùng lãnh thổ hay từng là lãnh thổ của Anh tại vùng Caribê nhằm thúc đẩy quan hệ văn hóa, thương mại và chính trị.
Chuyến thăm của hoàng gia Anh diễn ra trong bối cảnh phương Tây đang dần bình thường hóa quan hệ với Cuba. Tổng kim ngạch thương mại Anh-Cuba trong năm 2018 chỉ đạt 100 triệu USD (2.318 tỉ đồng) nhưng cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Anh dự kiến sẽ lớn hơn nhờ việc đảo quốc này mở cửa nền kinh tế.
Một trong những ngành dự kiến sẽ phát triển là du lịch. Theo Reuters, khoảng 200.000 du khách Anh đến Cuba mỗi năm. Bên cạnh đó, London cũng muốn gia tăng quan hệ thương mại với Havana trong bối cảnh sắp phải rời khỏi thị trường chung châu Âu (Brexit).
Chủ tịch Miguel Diaz-Canel dự kiến sẽ đón tiếp và ăn tối cùng Thái tử Charles và thái tử phi Camilla vào tối 25.3 tại Dinh chủ tịch. Đây là cuộc gặp lần 2 giữa hai người sau chuyến công du đến London hồi tháng 11.2018 của ông Diaz-Canel. Thái tử Anh cũng sẽ tham quan một số địa điểm khác như khu phố cổ thời thuộc địa ở Havana, thăm cộng đồng Anh tại Cuba và tham quan các dự án năng lượng xanh.
[VIDEO] Thái tử Charles hứa sẽ "giữ miệng" nếu kế vị ngai vàng nước Anh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.