Hội chợ việc làm thuê ứng viên giả mạo

0 Thanh Niên
Tờ South China Morning Post hôm qua đăng tải phóng sự phản ánh tình trạng các công ty môi giới thuê “diễn viên” đến tham dự những buổi hội chợ việc làm ở Hồng Kông.
 /// Chụp màn hình SCMP - Chụp màn hình SCMP
Chụp màn hình SCMP
Trên ứng dụng WeChat, những tay môi giới tuyển người giả làm ứng viên với giá 200 HKD (gần 600.000 đồng) để xuất hiện tại hội chợ việc làm do chính quyền TP.Ninh Ba tổ chức ở Hồng Kông (ảnh).
“Trong số 200 - 300 người có mặt tại sự kiện hôm 7.5, đa phần là ứng viên giả. Họ nhận tiền, giả vờ cầm hồ sơ lên gặp các nhà tuyển dụng để tạo cảm giác đông đúc. Tỷ lệ thất nghiệp ở Hồng Kông rất thấp nên những buổi hội chợ việc làm như thế này không thu hút nhiều người”, một nhà môi giới tiết lộ.
Sau sự kiện nói trên, Trung tâm dịch vụ nhân lực Ninh Ba thông báo vẫn còn 820 vị trí chưa tuyển dụng được dù có mức lương hấp dẫn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà máy điện của Nga bị cho là trở thành mục tiêu tấn công mạng của Mỹ	  /// Ảnh: Reuters

Nghi vấn Mỹ tấn công lưới điện Nga

Truyền thông Mỹ loan tin Lầu Năm Góc tăng cường những đợt tấn công mạng nhắm vào mạng lưới điện của Nga nhưng không báo cáo Tổng thống Donald Trump.
Biểu tình ở 
Hồng Kông 
ngày 16.6

 /// Ảnh: Reuters

Tiếp tục biểu tình lớn ở Hồng Kông

Ngày 16.6, biểu tình lại nổ ra ở Hồng Kông để phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi dù chính quyền đã tuyên bố hoãn vô thời hạn việc thảo luận về dự luật.