Hơn 70.000 thư mừng sinh nhật thứ 80 của Giáo hoàng Francis

0 Thanh Niên
Tính đến ngày 18.12, Giáo hoàng Francis đã nhận được hơn 70.000 lời chúc mừng nhân sinh nhật lần thứ 80 vào ngày 17.12 qua các địa chỉ thư điện tử mà Vatican tạo riêng cho dịp này, theo tờ Le Point.
Giáo hoàng Francis mừng sinh nhật 80 tuổi vào ngày 17.12.2016 /// AFP Giáo hoàng Francis mừng sinh nhật 80 tuổi vào ngày 17.12.2016 - AFP
Giáo hoàng Francis mừng sinh nhật 80 tuổi vào ngày 17.12.2016
AFP
Các địa chỉ trên được phân chia theo 8 ngôn ngữ sử dụng. Đáng chú ý là có hơn 1.000 lời chúc được viết bằng tiếng Latin.
Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng gửi lời chúc mừng Giáo hoàng Francis. Vào ngày sinh nhật, người đứng đầu Giáo hội Công giáo vẫn làm việc bình thường.
Ông chỉ mời 8 người vô gia cư sống gần Vatican cùng ăn sáng, sau đó cử hành thánh lễ với các hồng y tại Điện Tông tòa. Kể từ khi được mật nghị hồng y bầu chọn vào tháng 3.2016, Giáo hoàng Francis được xem là “làn gió mới” tại Tòa thánh với phong cách gần gũi, giản dị nên ông rất được các tín hữu Công giáo yêu mến.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.