Huawei chờ ‘chỉ đạo’ của Bộ Thương mại Mỹ để sử dụng lại Android

0 Thanh Niên Online

Tập đoàn Huawei của Trung Quốc cho hay đang chờ quyết định của Bộ Thương mại Mỹ về việc liệu có thể một lần nữa được phép sử dụng hệ điều hành di động Android của Google cho các điện thoại sắp tới của hãng hay không.

Hệ điều hành Android trên điện thoại của Huawei /// Reuters Hệ điều hành Android trên điện thoại của Huawei - Reuters
Hệ điều hành Android trên điện thoại của Huawei
Reuters
“Chúng tôi có biết về những lời nhận xét của Tổng thống Donald Trump hồi cuối tuần trước và sẽ chờ đợi hướng dẫn của Bộ Thương mại Mỹ về vấn đề này”, Reuters ngày 2.7 dẫn lời ông Tim Danks, phó chủ tịch chuyên trách quản lý rủi ro và quan hệ đối tác của Huawei, trả lời câu hỏi của báo chí về khả năng quay lại nền tảng Android.
Cuối tuần trước, Tổng thống Trump đã tỏ ra dịu giọng về vấn đề Huawei, và phát biểu trước Hội nghị G-20 tại Osaka, Nhật Bản, rằng Washington sẽ cho phép các công ty tiếp tục cung cấp công nghệ Mỹ cho Huawei.

[VIDEO] Nhắc chuyện "ngoại giao bóng bàn", ông Tập kêu gọi ông Trump hợp tác

Tuy nhiên, Bộ Thương mại nước này vẫn chưa làm rõ liệu quyết định trên có ảnh hưởng đến quyền truy cập của Huawei về khía cạnh Android và các dịch vụ liên quan vốn cần thiết cho sự hoạt động của các điện thoại thông minh của hãng.
Cũng tại Osaka, Tổng thống Trump khẳng định sẽ không đưa Huawei ra khỏi danh sách các công ty nước ngoài gây nguy cơ cho an ninh quốc gia Mỹ.
Chủ nhân Nhà Trắng cho biết Huawei là vấn đề phức tạp và sẽ được bàn bạc vào cuối cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump nói việc dẫn độ Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Chu đã không được bàn đến trong cuộc đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc cùng ngày.

[VIDEO] Mỹ - Trung tạm đình chiến để tiếp tục đàm phán thương mại sau hội nghị G20

Lệnh cấm đồng nghĩa các công ty Mỹ muốn bán thiết bị cho Huawei phải xin giấy phép đặc biệt từ chính quyền.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm