Huawei vượt mặt Apple ở mảng điện thoại thông minh

0 Thanh Niên Online

Apple vẫn có cơ hội lật ngược thế cờ khi chuẩn bị ra mắt iPhone phiên bản mới.

Huawei và Apple cạnh tranh quyết liệt ở vị trí thứ 2 sau Samsung /// Reuters Huawei và Apple cạnh tranh quyết liệt ở vị trí thứ 2 sau Samsung - Reuters
Huawei và Apple cạnh tranh quyết liệt ở vị trí thứ 2 sau Samsung
Reuters
Hãng AFP ngày 1.8 dẫn số liệu của Công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC – Mỹ) cho thấy hãng Huawei của Trung Quốc đã chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường điện thoại thông minh trong quý 2 năm nay.
Gã khổng lồ Samsung của Hàn Quốc vẫn duy trì ngôi vị dẫn đầu với 71,5 triệu điện thoại, trong khi Huawei xếp thứ 2 với 54,2 triệu chiếc. Hãng Apple (Mỹ) tụt xuống vị trí thứ 3, sau khi bán được 41,3 triệu iPhone.
Xét về thị phần, Samsung chiếm 20,9%, Huawei là 15,8% và Apple là 12,1%. Đây là lần đầu tiên hãng Apple bị tụt khỏi danh sách 2 hãng đứng đầu thị trường điện thoại thông minh trong báo cáo quý của IDC kể từ năm 2010.
“Sự tăng trưởng liên tục của Huawei là ấn tượng, ít nhất là ở khả năng chiếm chỗ tại thị trường mới, trước đó thương hiệu này còn xa lạ đối với nhiều người”, theo ông Ryan Reith, phó chủ tịch chương trình khảo sát của IDC.
Tuy nhiên, Apple vẫn khẳng định thế mạnh với dòng iPhone X tại nhiều thị trường. Nhiều người dự báo “quả táo cắn dở” sẽ lật ngược thế cờ với Huawei khi ra mắt phiên bản iPhone mới vào mùa thu.
Theo ông Reith, cả 3 hãng tiếp tục cạnh tranh ở phân khúc điện thoại thông minh tầm giá từ 700 USD (16,3 triệu đồng) trở lên.
Tính chung trong quý 2, thế giới tiêu thụ 342 triệu điện thoại thông minh, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu 3 quý giảm liên tiếp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm