Hy Lạp bắt băng buôn cần sa có 5 người Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cảnh sát vùng Attica, ngoại ô thủ đô Athen của Hy Lạp, vào hôm 26.2 đã bắt giữ một băng buôn cần sa có sáu thành viên, gồm năm người Việt Nam và một người bản xứ.

(TNO) Cảnh sát vùng Attica, ngoại ô thủ đô Athen của Hy Lạp, vào hôm 26.2 đã bắt giữ một băng buôn cần sa có sáu thành viên, gồm năm người Việt Nam và một người bản xứ.

Hy Lạp bắt băng buôn cần sa có 5 người Việt Nam - ảnh 1Nhật báo I Kathimerini đăng tải hình ảnh cần sa trồng bên trong 1 trong 3 ngôi nhà của băng buôn cần sa ở Attica (Hy Lạp)

Trang tin tức trực tuyến tiếng Anh của nhật báo lâu đời tại Hy Lạp I Kathimerini hôm 26.2 cho biết những người này bị cáo buộc đã kiếm được khoảng 50 triệu EUR từ việc sản xuất cần sa loại hảo hạng.

Địa điểm sản xuất của băng tội phạm này nằm tại ba ngôi nhà, tọa lạc tại thị trấn Pendeli, Pikermi và Lagonissi trong vùng Attica, theo báo cáo của cảnh sát Attica.

Cũng theo báo cáo điều tra, sáu nghi phạm nói trên đã dùng các công nghệ tiên tiến để sản xuất cần sa và bán ra với giá từ 5.000 đến 10.000 EUR/kg.

Liên quan đến người Việt ra nước ngoài trồng cần sa, Reuters dẫn ước tính từ Bộ Nội vụ Anh cho biết có khoảng 13.000 nô lệ trong các trại trồng cần sa trái phép ở Anh trong năm 2013. Đa số nạn nhân đến từ Việt Nam, Albania, Nigeria và Romania.

Bọn tội phạm buôn người bắt nhiều trẻ em Việt Nam phải đi bộ hàng ngàn cây số, đi thuyền và xe trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm mới đến Anh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm