Illinois ăn mừng ngày Barack Obama đầu tiên

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online

Tiểu bang Illinois đã chính thức kỷ niệm ngày Barack Obama đầu tiên vào ngày 4.8, cũng là ngày sinh của cựu tổng thống thứ 44 của Mỹ để ghi nhớ những dấu ấn của ông tại Nhà Trắng.

Lần đầu tiên bang Illinois ăn mừng chính thức ngày Obama /// AFP Lần đầu tiên bang Illinois ăn mừng chính thức ngày Obama - AFP
Lần đầu tiên bang Illinois ăn mừng chính thức ngày Obama
AFP
Năm nay, ông Obama bước sang tuổi 57.
Luật Ngày Obama đã được thông qua tại nghị viện tiểu bang hồi năm ngoái, theo đó quy định ngày 4.8 hằng năm là lễ kỷ niệm dành cho nhà cựu lãnh đạo, người đã khởi đầu sự nghiệp chính trị trên Mảnh đất của Lincoln (biệt danh của Illinois), theo đài Fox News hôm 4.8.
Luật công nhận nỗ lực của ông Obama trong hoạt động bảo vệ quyền lợi của dân Mỹ và xây dựng cầu nối giữa các cộng đồng.
Tuy nhiên, hạ viện đã bác kế hoạch biến dịp sinh thần thường niên của ông Obama thành ngày nghỉ lễ chính thức của tiểu bang, vì Illinois không thể kham nổi việc chi trả thêm một ngày nghỉ có lương cho toàn thể các công chức. viên chức trên toàn bang trong điều kiện ngân sách hạn hẹp.
“Thật sự vô cùng hãnh diện cho Illinois vì ngài tổng thống đã bắt đầu sự nghiệp từ tiểu bang. Tôi cho rằng chúng ta nên ăn mừng vì điều đó”, Thống đốc Bruce Rauner đã phát biểu sau khi ký thành luật.
Thị trưởng Chicago, Rahm Emanuel, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời ông Obama, chúc mừng sinh nhật của nhà cựu lãnh đạo trên Twitter với câu “Tuổi 57 chưa bao giờ tuyệt đến thế”.
Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng chúc mừng sinh nhật chồng: “Mọi thứ đều tuyệt hơn với anh”.
[VIDEO] Vợ chồng ông Obama tham gia showbiz?

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

danmientay

Tuyệt vời Ngài OBAMA !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình máy tính của Mỹ dự đoán thế giới tận thế vào năm 2040 /// Ảnh chụp màn hình Sputnik>

Nhân loại diệt vong vào năm 2040?

Một chương trình máy tính của nhóm chuyên gia Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) trong thập niên 1970 đã dự đoán thế giới diệt vong vào năm 2040, trùng khớp với một số báo cáo gần đây.