Indonesia cảnh giác nguồn đầu tư Trung Quốc

0 Thanh Niên
Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia (KPK) cảnh báo mối đe dọa từ nguồn đầu tư Trung Quốc, lo ngại Bắc Kinh tăng cường gây sức ép kinh tế đối với quốc gia Đông Nam Á này, theo Bloomberg.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Tổng giám đốc Sheng Guangzu của Tổng công ty đường sắt Trung Quốc đứng bên mô hình tàu lửa cao tốc năm 2016 /// Bloomberg Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Tổng giám đốc Sheng Guangzu của Tổng công ty đường sắt Trung Quốc đứng bên mô hình tàu lửa cao tốc năm 2016 - Bloomberg
Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Tổng giám đốc Sheng Guangzu của Tổng công ty đường sắt Trung Quốc đứng bên mô hình tàu lửa cao tốc năm 2016
Bloomberg
“Chúng tôi khuyên chính phủ phải thận trọng hơn với đầu tư từ Trung Quốc. Họ đầu tư phục vụ mục đích kinh doanh, cùng lúc cố tăng cường ảnh hưởng về mặt kinh tế”, Phó chủ tịch KPK Laode Muhammad Syarif cho biết.
Tuyên bố được đưa ra giữa lúc dư luận lo ngại tình trạng thiếu minh bạch trong dự án tuyến đường sắt cao tốc dài 140 km, nối thủ đô Jakarta với TP.Bandung, trị giá 6 tỉ USD (138.776 tỉ đồng).
Dự án này bị trì hoãn nhiều lần và nguồn vốn chủ yếu là các khoản vay từ Trung Quốc. “Các công ty Trung Quốc là những nhà đầu tư quan trọng, nhưng Indonesia phải cảnh giác”, ông Syarif lưu ý.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng