Indonesia đánh chìm 13 tàu cá Việt Nam đánh bắt trái phép

1 Thanh Niên Online
Indonesia ngày 5.4 đã đánh chìm 23 tàu cá nước ngoài, trong đó có 13 tàu cá Việt Nam, vì bị phát hiện đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này.
Indonesia đánh chìm tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này, tại Batam, đảo Riau ngày 5.4.2016 - Ảnh: Reuters Indonesia đánh chìm tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này, tại Batam, đảo Riau ngày 5.4.2016 - Ảnh: Reuters
Indonesia đánh chìm tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này, tại Batam, đảo Riau ngày 5.4.2016 - Ảnh: Reuters
Chính quyền Indonesia đã cho đánh chìm bằng thuốc nổ 13 tàu cá Việt Nam và 10 tàu cá Malaysia tại bảy cảng từ tỉnh bắc Kalimantan cho đến quần đảo Natuna của Indonesia trên Biển Đông, theo AP.
Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia, bà Susi Pudjiastuti “thị sát” việc hải quân, tuần duyên và cảnh sát Indonesia phối hợp cho nổ tung 23 tàu cá này, thông qua truyền hình trực tiếp trên Internet đến văn phòng của bà tại thủ đô Jakarta.
Indonesia tăng cường đấu tranh chống đánh bắt trái phép kể từ khi ông Joko "Jokowi" Widodo nhậm chức Tổng thống Indonesia vào năm 2014.
Đến nay, Indonesia đã cho đánh chìm 174 tàu cá đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này. Hiện còn 20 tàu cá khác đang phải đợi phán quyết của toà án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tomvn

Tomvn

Biết rằng ai vi phạm thì phải chịu trách nhiệm, nhưng tôi thấy tài sản của Việt nam, thân phận người Việt luôn bị mang ra để người ta xử làm mẫu. Lòng buồn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.