Indonesia nối lại tìm kiếm hộp đen thứ 2 của máy bay Lion Air

0 Thanh Niên Online

Giới chức Indonesia đang tìm lại thiết bị ghi âm buồng lái trên chiếc máy bay rơi xuống biển Java khiến 189 người thiệt mạng.

Cơ quan chức năng tuần tra bảo vệ hiện trường tại khu vực máy bay Lion Air rơi /// Reuters Cơ quan chức năng tuần tra bảo vệ hiện trường tại khu vực máy bay Lion Air rơi - Reuters
Cơ quan chức năng tuần tra bảo vệ hiện trường tại khu vực máy bay Lion Air rơi
Reuters
Hãng Reuters ngày 8.1 dẫn lời chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (KNKT) Soerjanto Tjahjono cho biết việc tìm kiếm sẽ được tiến hành ngay trong ngày nếu thời tiết thuận lợi.
Cơ quan điều tra vào tuần trước thông báo ý định dùng tàu Hải quân để tìm kiếm hộp đen thứ 2 của chiếc Boeing 737 Max 8, sau khi nỗ lực tìm kiếm suốt 10 ngày do hãng Lion Air trả chi phí không phát hiện thiết bị ghi âm buồng lái.
Một nguồn tin từ KNKT tiết lộ cơ quan này sẽ lên tàu KRI Spica của Hải quân để tìm kiếm trong vòng 7 ngày. Thiết bị ghi âm này rất quan trọng để các nhà điều tra tìm hiểu về phản ứng của phi công trong sự cố.
Trước đó vào ngày 29.10.2018, liên lạc với chuyến bay JT610 bị đứt chỉ 13 phút sau khi máy bay cất cánh từ Jakarta trên đường đến Pangkal Pinang. Hộp đen đầu tiên đã được tìm thấy chỉ 3 ngày sau vụ việc.
Báo cáo ban đầu của KNKT đưa ra nhiều thông tin về việc bảo trì và huấn luyện cũng như hệ thống cảm biến của Boeing nhưng chưa kết luận chính thức về nguyên nhân vụ việc.
[VIDEO] Máy bay Indonesia gặp nạn "không đủ an toàn để bay"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Donald Trump từ Trại David về đến Nhà Trắng /// REUTERS

Tổng thống Trump tính đường tương lai

Mặc dù vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý liên quan kết quả bầu cử năm nay nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang có những tính toán cho cuộc bầu cử sau 4 năm nữa.