Iran phát lệnh bắt Tổng thống Trump, kêu gọi Interpol truy nã quốc tế

37 Thanh Niên Online
Iran đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Donald Trump cùng 35 quan chức của Mỹ vì nghi dính líu vụ ám sát vị tướng hàng đầu của Iran là Qassem Soleimani.
Iran phát lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Donald Trump và yêu cầu Interpol hỗ trợ ///  Reuters Iran phát lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Donald Trump và yêu cầu Interpol hỗ trợ - Reuters
Iran phát lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Donald Trump và yêu cầu Interpol hỗ trợ
Reuters
Theo hãng tin Fars dẫn lời công tố viên Alran Ali Alqasimehr của Iran ngày 29.6, chính phủ Tehran đã lên tiếng nhờ Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) hỗ trợ việc bắt giữ Tổng thống Trump và các quan chức Mỹ.
Công tố viên Alqasimehr cho biết Tổng thống Trump và 35 quan chức Mỹ bị Iran buộc tội giết người và khủng bố, theo Reuters.
Theo ông Alqasimehr, Iran đã yêu cầu Interpol đưa Tổng thống Trump và các quan chức Mỹ trên vào danh sách truy nã quốc tế.

Iran muốn bắt Tổng thống Trump vì ám sát tướng Vệ binh cách mạng

Phía Iran cho rằng Tổng thống Trump và 35 quan chức Mỹ đã tham gia vào quá trình chuẩn bị và có liên quan âm mưu ám sát tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lữ đoàn đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC).
Mỹ đã tiến hành cuộc không kích tại sân bay ở thủ đô Baghdad (Iraq) ngày 3.1 khiến tướng Soleimani thiệt mạng. Washington cáo buộc tướng Soleimani chủ mưu các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ trong khu vực.
Công tố viên Alqasimehr nhấn mạnh Iran sẽ tiếp tục theo đuổi việc bắt giữ Tổng thống Trump sau khi lãnh đạo Mỹ kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Nhiệm vụ bất khả thi rồi.
Quocdiep Dang

Quocdiep Dang

Hết nhiệm kỳ có thể bn ơi
Hoa

Hoa

Đố mà bắt được tổng thống Trump
Bình Hoàng Đắc

Bình Hoàng Đắc

Nghe khó phết nhỉ. Sợ ngược lại
Chan

Chan

Chuyện cổ tích của thế kỷ 21!
Robin

Robin

Có thực hiện được không ta?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm