Israel bắn hạ UAV bằng máy bay lắp vũ khí laser

2 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Israel hôm 21.6 thông báo trên Twitter đã bắn hạ thành công một số máy bay không người lái (UAV) bằng máy bay lắp vũ khí laser trên bầu trời Địa Trung Hải.

Ảnh chụp từ clip cho thấy máy bay Cessna mang theo vũ khí laser trong cuộc diễn tập /// Bộ Quốc phòng Israel Ảnh chụp từ clip cho thấy máy bay Cessna mang theo vũ khí laser trong cuộc diễn tập - Bộ Quốc phòng Israel
Ảnh chụp từ clip cho thấy máy bay Cessna mang theo vũ khí laser trong cuộc diễn tập
Bộ Quốc phòng Israel
Báo The Times of Israel dẫn lời tướng Yaniv Rotem, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu và phát triển của bộ quốc phòng, cho biết dự án vũ khí laser cho máy bay đã khởi động cách đây ít nhất từ 3 đến 4 năm.
Trong các cuộc thử nghiệm đánh chặn diễn ra tuần trước, một hệ thống laser đã được lắp đặt trên máy bay Cessna, với nhiệm vụ định vị và phá hủy UAV nhờ vào sự hỗ trợ của thiết bị dò tìm và phát hiện mục tiêu.
“Chúng tôi đã bắn hạ thành công một số UAV trên không, tầm bắn hơn 1 km”, theo Tướng Rotem.

Xem Israel thử nghiệm dùng máy bay bắn laser hạ UAV

Video clip do Bộ Quốc phòng Israel công bố cho thấy vũ khí laser đã đốt cháy một số UAV, khiến chúng nổ tung và rơi xuống biển.
Ông cho hay thành tựu trên đánh dấu lần đầu tiên Israel sở hữu năng lực này và quân đội sẽ triển khai laser ở Dải Gaza.
Hệ thống trên sẽ được triển khai cho vai trò phòng vệ, nhằm bắn hạ rốc két từ bên ngoài bắn vào Dải Gaza.
Trong khi hệ thống laser trên bộ mắc nhược điểm không hoạt động được trong môi trường mây mù hoặc thời tiết xấu, phiên bản trên máy bay khắc phục được vấn đề này vì phi cơ có thể bay vượt tầng mây.
Bên cạnh đó, Tướng Rotem dự kiến vũ khí laser trên bộ sẽ được đưa vào sử dụng năm 2024.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Họ là bậc thầy về chế tạo vũ khí. Hy vọng họ hiểu rõ giá trị của hòa bình vì chính họ đã từng là nạn nhân thê thảm của chiến tranh.
Tĩnh Lê

Tĩnh Lê

Họ biết cách bảo vệ mình khi kẻ thù phát triển vũ khí hạt nhân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm