Israel đang chuẩn bị không kích Syria?

1 Thanh Niên Online
Báo AMN ngày 4.6 dẫn một nguồn tin cho hay không quân Israel hiện đang tiến hành nhiều chuyến bay trên bầu trời biên giới Syria-Li Băng giữa lúc có quan ngại về cuộc tấn công tiềm tàng nhắm vào Syria.
Một chiến đấu cơ F-16 của Israel /// Reuters Một chiến đấu cơ F-16 của Israel - Reuters
Một chiến đấu cơ F-16 của Israel
Reuters

Nguồn tin nói nhiều máy bay Israel hiện đang bay trên khu biên giới Syria-Li Băng trong huyện Akkar thuộc tỉnh Akkar của Li băng.
Cũng theo nguồn tin, Lực lượng phòng không Syria hiện đang trong tình báo động cao và nhưng vẫn kiểm chế vì họ tin rằng không quân Israel có thể đang khiêu khích họ để lấy cớ tấn công.
Israel thường tiến hành các chuyến bay trên biên giới Syria-Li băng, nhưng hiếm khi cho máy bay quân sự bay xa về phía bắc như Akkar, vốn gần các căn cứ của phong trào Hezbollah ở thành phố Al-Qusayr thuộc tỉnh Homs thuộc Syria.
Trước đó, không quân Israel đã tiến hành không kích ở Al-Qusayr, trúng căn cứ quân sự Al-Daba’a ở Homs, theo AMN. Hiện chưa có phản ứng của Israel về thông tin trên.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sam le

Sam le

Với không quân Ísrael, chỉ cần một hành động nhỏ, khiêu khích từ Syria, lập tức bị đáp trả 1/10 sự thiệt hại nặng nề, mà từ trước tới nay Syria là kẻ thua thiệt?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm