Israel - Thổ Nhĩ Kỳ khẩu chiến nảy lửa

0 Thanh Niên
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích sự “phân biệt chủng tộc rành rành” của Thủ tướng Netanyahu đối với 1,6 triệu người Ả Rập/Hồi giáo tại Israel
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua khẩu chiến dữ dội với người phát ngôn Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin liên quan đến tuyên bố “Israel không phải là nhà nước của mọi công dân mà là nhà nước của người Do Thái”, được ông Netayahu đưa ra trước đó.
AFP dẫn lời ông Kalin chỉ trích sự “phân biệt chủng tộc rành rành” của Thủ tướng Netanyahu đối với 1,6 triệu người Ả Rập/Hồi giáo tại Israel, khiến vị thủ tướng hôm qua đáp trả rằng: “Thổ Nhĩ Kỳ của nhà độc tài Recep Tayyip Erdogan công kích nền dân chủ Israel trong khi nhà tù của họ lại giam đầy nhà báo và thẩm phán. Đúng là một trò đùa”.
Người phát ngôn Kalin ngay lập tức phản pháo, nói Thủ tướng Netanyahu “tấn công Tổng thống Erdogan sau khi bị vạch trần những bình luận phân biệt chủng tộc”.
Cả Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đều là đồng minh quan trọng của Mỹ nhưng quan hệ song phương lâu nay rất căng thẳng khi chính quyền Ankara ủng hộ Palestine.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm