Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Các nguồn tin quân sự cho rằng vụ tai nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhuệ khí của không quân nước này.
Máy bay vận tải Y-8 của quân đội Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Máy bay vận tải Y-8 của quân đội Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Máy bay vận tải Y-8 của quân đội Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Tờ South China Morning Post ngày 2.2 đưa tin ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự của Trung Quốc rơi tại tỉnh Quý Châu hôm 29.1.
Các nguồn tin quân sự cho rằng tai nạn hé lộ “khoảng trống chết người” giữa tham vọng và công nghệ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhuệ khí của lực lượng không quân nước này.
Trước đó, Không quân Trung Quốc xác nhận thông tin về vụ tai nạn nhưng không tiết lộ chi tiết về loại máy bay cũng như số thương vong.
Một nguồn tin tiết lộ đây là máy bay vận tải Y-8. “Không hề có ghế phóng thoát hiểm nên phi hành đoàn phải dựa vào dù. Nhưng họ đã không đủ thời gian nhảy vì máy bay rơi quá nhanh”, nguồn tin này cho biết.
Cũng theo nguồn tin này, tinh thần lực lượng không quân đã bị ảnh hưởng vì vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi một tiêm kích J-15 bị rơi. Đến nay vẫn chưa có thông tin về thương vong trong sự cố này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm