Jordan oanh tạc cấp tập vào sào huyệt IS

5 Thanh Niên Online
(TNO) Jordan ngày 6.2 cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành hàng chục vụ không kích mới nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), không chỉ ở Syria mà cả Iraq.

(TNO) Jordan ngày 6.2 cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành hàng chục vụ không kích mới nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), không chỉ ở Syria mà cả Iraq.

Jordan oanh tạc cấp tập vào sào huyệt IS - ảnh 1Một chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia Jordan cất cánh để tấn công sào huyệt IS ở thành phố Raqqa (Syria) - Ảnh: Reuters
Theo AFP, dẫn nguồn từ giới chức quân sự Jordan, “hàng chục chiến đấu cơ” của Jordan đã oanh tạc các trại huấn luyện, kho đạn dược, vũ khí của IS.
Giới chức Jordan cho biết thêm các mục tiêu trên đã bị phá hủy tan tành và những chiếc máy bay tham chiến cũng đã trở về căn cứ an toàn.
Ngoại trưởng Nasser Judeh của Jordan nhấn mạnh chiến dịch không kích trên chỉ là mở đầu các cuộc trả đũa của nước này sau vụ trung úy không quân Muath al-Kassasbeh bị IS thiêu sống.
Phát biểu trên đài CNN, ông Judeh tuyên bố Jordan sẽ giáng trả IS “bằng mọi thứ mà mình có”.
Jordan trước đây chỉ oanh tạc các căn cứ của IS tại Syria, nhưng ông Judeh khẳng định các cuộc tấn công trên đã mở rộng sang Iraq.
AFP dẫn lời giới chức Mỹ cho hay các chiến đấu cơ F-16 và F-22 của nước này cũng đã hỗ trợ an ninh cho các máy bay chiến đấu của Jordan tham gia chiến dịch trên cùng sự hỗ trợ bổ sung từ các máy bay trinh sát và máy bay tiếp liệu.
Ngoài ra, một quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ Washington đã triển khai quân và máy bay đến miền bắc Iraq để đẩy mạnh khả năng giải cứu các phi công trong trường hợp máy bay của họ rơi xuống vùng đất do IS kiểm soát, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Thảo

Phương Thảo

Tiến lên Jordan! Cùng với lực lượng liên quân, các bạn hãy đánh tan tành các hang ổ và triệt tiêu đến tên cuối cùng lũ quỷ dữ IS, trả chúng về với địa ngục, để máu của những người dân vô tội, của các con tin, của Trung úy Muath al-Kassasbeh , không đổ ra vô ích. Và đem lại cuộc sống thanh bình cho hành tinh chúng ta, cũng như bảo vệ thanh danh của đạo Hồi chân chính.
HOÀNG

HOÀNG

Mình thích comment của bạn. Đồng ý luôn. IS cần phải về địa ngục, đó là nơi chúng lên tới và ở.
Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa

Quỷ phải về nơi dành cho quỷ
anh

anh

Chỉ không kích thôi thì khó. Phải đổ bộ bộ binh mới có thể quét hế được IS :(
Tommy

Tommy

Ngày xoa sổ IS và bọn khủng-bố không xa lắm .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.