Kalashnikov trình làng súng trường mới, robot biết đi

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng Kalashnikov đang trình làng nhiều dự án mới gồm súng trường, xe địa hình và cả robot biết đi.
Con robot Igorek của Kalashnikov /// Ảnh chụp màn hình Archy Worldys Con robot Igorek của Kalashnikov - Ảnh chụp màn hình Archy Worldys
Con robot Igorek của Kalashnikov
Ảnh chụp màn hình Archy Worldys
Những mẫu vũ khí thế hệ mới được Kalashnikov trưng bày tại một triển lãm quân sự quốc tế gần thủ đô Moscow của Nga.
Nổi tiếng với việc sản xuất ra dòng súng trường AK, Kalashnikov đương nhiên không khiến giới quan tâm súng ống thất vọng tại triển lãm lần này. Theo đài RT, Kalashnikov đang trình làng mẫu AK-308 phát triển dựa trên thiết kế của khẩu AK-103 từ những năm 1990 và một vài đặc điểm của khẩu AK-12 đời 2012.
Kalashnikov trình làng súng trường mới, robot biết đi - ảnh 1
Khẩu AK-308
Ảnh chụp màn hình Business Insider
AK-12 được coi là một trong những món vũ khí hiện đại nhất mà quân đội Nga sử dụng. Tuy nhiên, khẩu AK-308 mới sử dụng loại đạn 7,62x 51 mm uy lực hơn đạn 5,45x39 mm của AK-12, băng đạn 20 viên, báng súng có thể gập lại được. Súng nặng 4,3 kg lúc chưa lắp đạn và có thể gắn thêm lưỡi lê.
Tại triển lãm, Kalashnikov còn ra mắt mẫu xe địa hình 4 bánh chạy bằng điện và xăng OV-2, có tốc độ lên tới 100 km/giờ. Loại xe này được thiết kế để di chuyển trong những địa hình hiểm trở và có thể chở theo 4 người, tính luôn tài xế.
Kalashnikov trình làng súng trường mới, robot biết đi - ảnh 2
Chiếc xe địa hình OV-2 chạy bằng 2 loại động cơ
Ảnh chụp màn hình Archy Worldys
Kalashnikov trình làng súng trường mới, robot biết đi - ảnh 3
Chiếc môtô SM-1 chạy bằng điện
Ảnh chụp màn hình RT
Bên cạnh đó, hãng này cũng trình làng chiếc môtô địa hình chạy bằng điện SM-1 có tốc độ tối đa 90 km/giờ và nguồn điện đủ để chạy được 150 km.
Đặc biệt, Kalashnikov còn giới thiệu con robot tên Igorek cao 4 m và nặng đến 4,5 tấn. Phần đầu robot to đủ để một người ngồi bên trong điều khiển và được bọc kính chống đạn. Hai cánh tay có thể cầm được vũ khí, trong khi 2 chân có thể bước đi.
Kalashnikov cho biết những mẫu vũ khí này mới chỉ ở giai đoạn phát triển ban đầu và cần được hoàn thiện thêm trước khi có thể đưa vào sử dụng.
[VIDEO] Nga dựng tượng Kalashnikov, cha đẻ súng AK-47

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đi bỏ phiếu sớm tại bang Georgia từ ngày 12.10 /// VI TRẦN

Cử tri gốc Việt trong bầu cử Mỹ

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhiều cử tri gốc Việt chọn bỏ phiếu sớm qua thư vì lo ngại đại dịch Covid-19, dù một số người vẫn cố gắng sắp xếp công việc để đến điểm bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3.11.
/form>