Kangaroo bị ném đá đến chết tại vườn thú ở Trung Quốc

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên Online

Nhiều khách tham quan tại đây thường ném gạch đá để xem kangaroo di chuyển.

Một con kangaroo bị thương không thể di chuyển sau khi bị ném đá /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Một con kangaroo bị thương không thể di chuyển sau khi bị ném đá - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Một con kangaroo bị thương không thể di chuyển sau khi bị ném đá
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Tờ South China Morning Post ngày 20.4 đưa tin một con kangaroo ở Vườn thú Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đã chết sau khi bị một số khách tham quan ném đá để xem nó nhảy.
Con kangaroo cái 12 năm tuổi bị thương nặng ở chân sau khi bị ném bằng gạch đá hôm 28.2 và chết vài ngày sau đó. Các bác sĩ thú y cho biết con vật đáng thương chết do vỡ thận. Các hình ảnh cho thấy một chân con vật gần bị đứt lìa trong khi nó được truyền dịch.
Vài tuần sau đó cũng tại vườn thú này, một con kangaroo đực bị thương do hành động vô ý thức tương tự của khách tham quan, bất chấp cảnh báo về việc không được chọc phá thú.
Nhiều người cho biết khách tham quan ở vườn thú này hay chọc phá những con kangaroo chỉ để xem chúng di chuyển theo cách đặc trung khi nhảy cả hai chân sau cùng lúc.
Chưa rõ có cá nhân nào bị xử phạt trong vụ việc hay không. Trong khi đó, con kangaroo chết sẽ được nhồi bông để trưng bày và vườn thú sẽ lắp đặt camera an ninh nhằm theo dõi việc chọc phá thú.
Trước đó, một vườn thú ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc cũng “gây bão” sau khi một con lừa còn sống bị thả vào chuồng cho cọp ăn thịt.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Đỗ

Hành động của mấy người khách thật dã man. Tội nghiệp mấy chú Kangaroo.

Trương Ngọc Minh

Sao lại đưa các loài động vật hoang dã vào vườn thú để loài người ngắm làm gì? Loài người là động vật cấp cao mà?

Chu Van

Văn hóa hàng ngàn năm gì đâu mà toàn kiểu man rợ!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thời điểm công tước Harry và công nương Meghan đặt chân xuống phi trường ở Sydney /// AFP>

Công nương Anh Meghan mang thai con đầu lòng

Vợ chồng Harry và Meghan, Công tước và công nương xứ Sussex, sẽ chào đón đứa con đầu lòng vào mùa xuân năm sau, theo tuyên bố chính thức của Hoàng gia Anh ngày 15.10.