Kênh truyền hình Úc bị tố kích động người Việt

1 Thanh Niên Online
Cộng đồng người gốc Việt và Sudan tại Úc cùng lên tiếng chỉ trích một phóng sự mới đây của Đài 9News là mang nội dung “chia rẽ và kích động bạo lực”
Hình ảnh được cho là ẩu đả giữa người gốc Việt và gốc Sudan tại Úc /// Chụp màn hình 9News Hình ảnh được cho là ẩu đả giữa người gốc Việt và gốc Sudan tại Úc - Chụp màn hình 9News
Hình ảnh được cho là ẩu đả giữa người gốc Việt và gốc Sudan tại Úc
Chụp màn hình 9News

Theo tờ The Guardian, phóng sự mang tên “Cuộc chiến sắc tộc trên đường phố Melbourne” phát hình ảnh được cho là vụ đụng độ giữa các thanh niên gốc Việt và gốc Sudan

Nhóm phóng viên còn ghi hình một người giấu mặt tự nhận là gốc Việt kêu gọi chống lại một băng nhóm người Sudan chuyên đi gây rối tại những cửa hàng của người Việt ở Melbourne và thậm chí phỏng vấn Neil Erikson, một đối tượng cực hữu từng có tiền án về tội vu khống các sắc tộc


Tuy nhiên, phóng sự lại không hề lấy ý kiến từ những người đại diện cho cộng đồng hai bên. Kevin Tran, Phó chủ tịch Hội người Việt tại Úc (VCA), khẳng định vụ đụng độ nói trên chỉ là trường hợp cá biệt không liên quan đến sắc tộc.

Nyadol Nyuon, một luật sư người Úc gốc Sudan, chỉ trích đoạn phóng sự trên không chỉ cho thấy sự vô trách nhiệm của 9News mà còn có thể có thể kích động thù hằn. Hiện chưa có phản ứng từ đài này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Tối kỵ các đài truyền hình ,kichcác kiểu gây hận thù chi rẽ trong các cộng đồng dân cư.Nếu vi phạm ,đề nghị nước sở tại nghiêm trị ngay đúng pháp luật,tránh các việc xấu có thể xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cờ Trung Quốc trên mặt trăng /// CNSA/Reuters

Trung Quốc cắm cờ trên mặt trăng

Sau hơn 50 năm kể từ khi các phi hành gia Mỹ cắm cờ nước này trên mặt trăng, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử nhân loại cắm cờ lên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Các nước OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu  /// Reuters

Giải pháp khả dĩ trong bất đồng

Sau nhiều giờ thảo luận căng thẳng, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), trong đó có Nga, ngày 3.12 nhất trí gia tăng sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 1.2021, theo Đài CNBC.