Không quân Trung Quốc diễn tập quanh Đài Loan

0 Thanh Niên
Không quân Trung Quốc hôm qua tiến hành diễn tập tham chiến xung quanh Đài Loan với sự tham gia của oanh tạc cơ H-6K, chiến đấu cơ, máy bay cảnh báo sớm và máy bay trinh sát.
Oanh tạc cơ H-6K của Trung Quốc /// Ảnh: Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Oanh tạc cơ H-6K của Trung Quốc - Ảnh: Cơ quan Phòng vệ Đài Loan
Oanh tạc cơ H-6K của Trung Quốc
Ảnh: Cơ quan Phòng vệ Đài Loan
Riêng H-6K đã tiến hành nhiều cuộc tập trận gần Đài Loan kể từ ngày 16.4 “nhằm tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ”.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc còn nói thẳng đây là động thái nhằm ngăn chặn “âm mưu hướng tới độc lập” của Đài Loan. Phản ứng trước thông tin trên, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan thông báo đã điều động máy bay và tàu chiến theo dõi hoạt động tập trận của không quân Trung Quốc để đảm bảo an ninh hàng hải và hàng không, đồng thời cho biết “không có tình huống bất thường nào”. Trước đó, Đài Loan tuyên bố từ ngày 4 - 8.6 sẽ tiến hành phần bắn đạn thật của cuộc tập trận thường niên Hán Quang với mục tiêu chính là “đánh bại mọi hành động xâm lược”.
Cũng trong hôm qua, tờ Liberty Times đưa tin 2 máy bay ném bom B-52 của Mỹ được cho là đã cất cánh từ căn cứ trên đảo Guam, đi qua Biển Đông, eo biển Ba Sĩ (nằm giữa Đài Loan và Philippines), tiến gần bờ biển tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc ở khoảng cách 250 km, rồi đáp xuống căn cứ Kadena ở đảo Okinawa (Nhật Bản) vào ngày 24.4. Theo giới chuyên gia, hiếm khi Mỹ điều B-52 bay gần bờ biển Trung Quốc, nhất là tỉnh Quảng Đông - nơi những chiếc H-6K thường xuyên cất cánh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.