Khu trục hạm Nhật và tàu cá Trung Quốc va chạm ở biển Hoa Đông

4 Thanh Niên Online

Khu trục hạm Nhật Bản và tàu cá Trung Quốc va chạm ở biển Hoa Đông vào tối 30.3, khiến chiến hạm bị thủng một lỗ, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Taro Kono.

Khu trục hạm Shimakaze của Nhật /// Chụp từ clip Khu trục hạm Shimakaze của Nhật - Chụp từ clip
Khu trục hạm Shimakaze của Nhật
Chụp từ clip
Ông Kono hôm nay 31.3 viết trên tài khoản Twitter rằng vụ va chạm xảy ra tại vùng biển cách đảo Yakushima của Nhật khoảng 650 km về phía tây, khiến khu trục hạm Shimakaze bị thủng một lỗ trên đường mớn nước của tàu, theo Reuters.
“Không thủy thủ nào bị thương và không có người nào của tàu cá Trung Quốc mất tích. Chúng ta đang kiểm tra thông tin chi tiết”, ông Kono viết trên Twitter.
Đài NHK dẫn một số nguồn tin cho hay dù bị thủng, khu trục hạm Shimakaze vẫn chạy được và tất cả 13 người từ tàu cá Trung Quốc dường như không bị thương.
Vụ va chạm xảy ra khi khu trục hạm Shimakaze tiến hành cuộc tuần tra sau khi rời khỏi thành phố Sasebo thuộc tỉnh Nagasakia vào sáng 30.3, theo Kyodo News.
Bộ Quốc phòng Nhật cho hay sẽ phối hợp với Lực lượng Tuần duyên điều tra về vụ việc và lập một ban điều tra tại Lực lượng Phòng vệ biển. Hiện chưa có thông tin về phản ứng từ Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Tàu cá mà đâm thủng chiến hạm thì thuộc loại tàu cá "không phải dạng vừa" đâu!
Phan Nam

Phan Nam

Khu trục hạm sao va chạm với tàu cá, mà khu trục hạm lại thủng một lỗ, vậy khi chiến đấu thì sao?
Ghen Vu

Ghen Vu

Vì nó là tàu cá trá hình thôi.
Nguyễn hữu Anh

Nguyễn hữu Anh

Trung quốc lợi dụng tranh tối tranh sáng khi cả thế giới đang quay cuồng với covid19 để nắn gân người khác, tàu xám ẩn danh thành tàu cá là chắc rồi, không thì làm gì đâm thủng tàu chiến!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm