Một vụ không kích của liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu gần thủ đô Sanaa của Yemen /// Reuters
Một vụ không kích của liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu gần thủ đô Sanaa của YemenReuters
Hãng AFP đưa tin các máy bay của liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu hôm qua ném bom xuống thủ đô Sanaa của Yemen sau khi nhóm vũ trang Houthi sát hại cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh.
 Ít nhất 7 vụ không kích trúng dinh tổng thống nằm giữa khu dân cư đông đúc nhưng chưa có thông tin về thương vong. Cựu Tổng thống Saleh từng liên minh với nhóm Houthi để đánh bật chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Abedrabbo Mansour Hadi vốn ủng hộ Ả Rập Xê Út, đồng thời kiểm soát nhiều khu vực bao gồm cả thủ đô Sanaa từ năm 2014.
Ông Saleh bị sát hại hôm 4.12 sau khi tuyên bố tách khỏi liên minh và muốn quay sang đàm phán với Ả Rập Xê Út. Sau vụ việc, Tổng thống Hadi kêu gọi người dân Yemen đoàn kết chống lại nhóm Houthi và chỉ đạo quân đội tiến về thủ đô.
Hôm qua, Liên đoàn Ả Rập lên án vụ sát hại ông Saleh và gọi nhóm Houthi là “tổ chức khủng bố”. Cùng ngày, con trai của ông Saleh là Ahmed Ali Saleh kêu gọi trả thù nhóm Houthi và tuyên bố sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống nhóm nổi dậy được cho là do Iran hậu thuẫn này.

Khánh An

Bình luận