Mỹ sẽ áp thuế 25% lên ô tô nhập khẩu từ EU

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump đêm 21.8 cho biết Mỹ sẽ áp thuế 25% lên ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5.2018 đã từng đe dọa sẽ áp thuế trong khoảng từ 20 đến 25% đối với ô tô nhập khẩu từ EU  /// Bloomberg Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5.2018 đã từng đe dọa sẽ áp thuế trong khoảng từ 20 đến 25% đối với ô tô nhập khẩu từ EU - Bloomberg
Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5.2018 đã từng đe dọa sẽ áp thuế trong khoảng từ 20 đến 25% đối với ô tô nhập khẩu từ EU
Bloomberg
“Chúng tôi sẽ đánh thuế 25% đối với mỗi chiếc xe nhập khẩu từ EU vào Mỹ”, ông Trump nói.
Theo CNBC, tuyên bố của ông Trump được đưa ra vài giờ sau khi tờ The Wall Street Journal đưa tin Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói rằng ông đã hoãn thời hạn công bố báo cáo về thuế quan đối với ô tô trong tháng 8.2018. Nguyên nhân trì hoãn là do các cuộc đàm phán đang diễn ra với Mexico, Canada và Ủy ban châu Âu vào thời điểm đó.
Ông Ross cũng cho biết đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến để xem xét hết những tài liệu được các nhà sản xuất ô tô gửi đến, với phần lớn ý kiến chống lại thuế nhập khẩu ô tô vì cho rằng mức thuế mới sẽ làm tăng chi phí của người tiêu dùng và chi phí chuỗi cung ứng của các công ty.
Tháng 5.2018, ông Trump đã yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ kiểm tra xem liệu nhập khẩu ô tô có đe dọa đến an ninh quốc gia hay không, một động thái tương tự mà sau đó ông quyết định áp thuế nhập khẩu lên nhôm và thép.
Theo CNN, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất cho ngành công nghiệp xương sống của châu Âu, với khoảng 38 tỉ euro (khoảng 44 tỉ USD) giá trị ô tô được vận chuyển mỗi năm từ EU sang Mỹ.
[VIDEO] Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc, châu Âu thao túng tiền tệ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phái đoàn Mỹ và Trung Quốc lúc mở đầu cuộc đàm phán thương mại ngày 30.1 /// Reuters

Căng thẳng đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc

Cuộc đàm phán cấp cao đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ nhằm giảm bất đồng về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ cũng như hạ nhiệt cuộc xung đột thương mại song phương kéo dài nhiều tháng.