Warren Buffett làm từ thiện khủng 3,4 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Nhà đầu tư huyền thoại Mỹ Warren Buffett vừa cho đi 3,4 tỉ USD hôm 16.7. Đây là món quà cổ phiếu Berkshire Hathaway thường niên của ông.
Ông Warren Buffett  /// Ảnh: Reuters Ông Warren Buffett - Ảnh: Reuters
Ông Warren Buffett
Ảnh: Reuters
CNN trích tuyên bố của Berkshire Hathaway cho biết tính cả khoản quyên góp hôm 16.7, ông Buffett hiện đã làm từ thiện 31 tỉ USD.
Trước đây, cổ phiếu Berkshire Hathaway được ông Buffett quyên góp cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, cùng bốn quỹ khác có liên kết với gia đình Buffett: tổ chức từ thiện tập trung vào giáo dục của ông Buffett, được đặt tên theo người vợ quá cố của ông là bà Susan; quỹ Sherwood Foundation do con gái ông Buffett quản lý; quỹ Howard G. Buffett Foundation do con trai ông Buffett quản lý; và quỹ NoVo Foundation do con trai út Peter và vợ ông là bà Jennifer quản lý.
Năm 2006, Buffett công bố kế hoạch dần quyên tặng toàn bộ số cổ phiếu Berkshire của ông. Từ đó đến nay, ông khuyến khích nhiều người giàu khác tập trung vào việc làm từ thiện.
Huyền thoại đầu tư 87 tuổi mở The Giving Pledge với vợ chồng ông Bill và bà Melinda Gates vào năm 2010. Phát kiến này khuyến khích nhiều tỉ phú trên thế giới công khai dành phần lớn tài sản của họ cho các mục đích từ thiện.
Ông Buffett hiện sở hữu hơn 82 tỉ USD, theo Forbes. Ông là tỉ phú giàu thứ nhì thế giới, sau khi Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, và ông chủ Amazon Jeff Bezos, người vừa có tài sản vượt mốc 150 tỉ USD, lên bục người giàu nhất lịch sử hiện đại hôm 16.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm