Kremlin công khai thông tin về ‘điệp viên Mỹ’

0 Thanh Niên Online
Trong cuộc họp báo hôm 10.9, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ danh tính gián điệp CIA mà đài CNN gọi là “nguồn tin cấp cao trong nội bộ Moscow”, và cho biết người này đã bị sa thải từ lâu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin
Reuters
Phát ngôn viên Peskov cho hay nhân vật mà báo đài Mỹ đề cập là cựu quan chức Nga Oleg Smolenkov, từng làm việc trong chính quyền Moscow. Tuy nhiên, Smolenkov đã bị sa thải vài năm trước và chưa từng tiếp xúc Tổng thống Valdimir Putin.
“Ông ta không giữ bất kỳ vị trí quan trọng nào, dạng cần đến sự phê chuẩn của tổng thống. Tất cả mọi sự đồn đoán của giới truyền thông Mỹ về việc rút khẩn cấp nguồn tin về nước đều là chuyện tào lao”, ông Peskov nhấn mạnh.

Điện Kremlin: Tin về "gián điệp Mỹ" làm việc ở Nga là "tiểu thuyết lá cải"

Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin không xác nhận Smolenkov có phải là điệp viên CIA hay không, đồng thời trấn an “công tác phản gián của Nga đều ổn”.
Một ngày trước đó, Đài CNN dẫn nhiều nguồn tin cho hay Mỹ vào năm 2017 đã rút về nước “một trong những nguồn tin cấp cao nhất được cài cắm vào chính quyền Moscow” vì lo ngại sự an toàn của điệp viên này dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Theo đài Mỹ, quyết định trên đã được ấn định ngay sau cuộc gặp tại Phòng Bầu dục vào tháng 5.2017. Lúc đó, Tổng thống Trump thảo luận về thông tin tình báo nhạy cảm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và đại sứ Nga tại Washington D.C Sergey Kislyak.

[VIDEO] Tổng thống Putin gọi điệp viên nhị trùng Skripal là "cặn bã"

Giám đốc Các vấn đề công chúng của CIA, Brittany Bramell nhận định “cách diễn giải cho rằng CIA đưa ra các quyết định liên quan đến chuyện sống chết” theo như bài báo của CNN là hoàn toàn sai lầm.
Sau bản tin về "điệp viên" của CNN, bản thân Tổng thống Trump cũng tấn công kênh tin tức này trên Twitter: “CNN là điều tồi tệ cho nước Mỹ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm