Lãnh án trong đường dây chạy trường điểm

0 Thanh Niên
AFP ngày 13.6 đưa tin cựu huấn luyện viên đội đua thuyền thuộc Đại học Stanford (Mỹ) đã bị tuyên án 2 năm tại ngoại có giám sát và đóng phạt 10.000 USD (233 triệu đồng).
Cựu huấn luyện viên đội đua thuyền thuộc Đại học Stanford John Vandemoer  /// Reuters Cựu huấn luyện viên đội đua thuyền thuộc Đại học Stanford John Vandemoer - Reuters
Cựu huấn luyện viên đội đua thuyền thuộc Đại học Stanford John Vandemoer
Reuters
AFP ngày 13.6 đưa tin cựu huấn luyện viên đội đua thuyền thuộc Đại học Stanford (Mỹ) đã bị tuyên án 2 năm tại ngoại có giám sát và đóng phạt 10.000 USD (233 triệu đồng).
Ông John Vandemoer (41 tuổi) đã nhận tội bỏ túi 610.000 USD trong vụ hối lộ tuyển sinh vào đại học trên.
Theo đó, ông này làm giả bảng thành tích thi đấu của các ứng viên để họ được tuyển vào đội đua thuyền, từ đó được nhập học tại trường.
Đứng đầu đường dây chạy trường điểm này là William Singer, chủ một công ty tư vấn tuyển sinh. Singer bị cáo buộc nhận tổng cộng 25 triệu USD từ năm 2011 - 2018 để đưa con cái của giới nhà giàu vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Yale, Stanford, Georgetown.
Ông Singer đã nhận tội và phiên tòa tuyên án dự kiến diễn ra vào ngày 19.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của chuỗi Ocean đã trở thành một loại điểm thu hút cư dân thủ đô Moscow /// Ảnh tư liệu

KGB đã triệt hạ ‘mafia cá’ Liên Xô như thế nào?

Từ khi lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch KGB năm 1967, ông Yuri Andropov, người sau này trở thành Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên Xô, bắt đầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng. Một trong những thành công lớn nhất là việc triệt phá tập đoàn “mafia cá” với chuỗi cửa hàng Ocean sang trọng vào năm 1979.