Lãnh đạo Kim - Moon cạnh tranh giải Nobel hòa bình với Tổng thống Trump?

1 Thanh Niên Online

Ai sẽ chủ nhân mới của giải Nobel Hòa bình năm 2018? Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in? Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un? Hay cả hai sẽ cùng nhau lên lãnh giải?


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh ở thủ đô Bình Nhưỡng /// Reuters Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh ở thủ đô Bình Nhưỡng - Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh ở thủ đô Bình Nhưỡng
Reuters
Hai nhà lãnh đạo của 2 miền Triều Tiên đang thu hút mối quan tâm ngày càng đậm đà hơn của thế giới trong lúc Ủy ban Nobel Na Uy chuẩn bị công bố người giành chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình vào ngày 5.10, theo tờ Korea Times hôm 2.10.
Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un nằm trong danh sách 331 nhân vật được đề cử cho giải thưởng danh giá trong năm nay, bao gồm 216 cá nhân và 115 tổ chức. Một gương mặt sáng giá khác là Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Lãnh đạo Kim - Moon cạnh tranh giải Nobel hòa bình với Tổng thống Trump? - ảnh 1
Trang điện tử của Korea Times đăng tỉ lệ cá cược cho giải Nobel Hòa bình năm nay
Có rất nhiều đồn đoán xung quanh chủ nhân sắp tới của giải Nobel lần này. Tuy nhiên, chẳng ai biết được câu trả lời cho đến khi chiếc phong bì chứa tên người thắng cuộc được mở ra.
Nhiều người cho rằng hai ông Moon và Kim xứng đáng nhận giải vì nỗ lực chưa từng có của họ trong việc giảm căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên, và trên hết là cam kết của họ trong việc giải giới hạt nhân.
Tuy nhiên, phe hoài nghi cho rằng bộ đôi này vẫn chưa đủ điều kiện vì miền Bắc vẫn chưa tiến hành những bước cụ thể nhằm xóa tan mối lo hạt nhân tại bán đảo khỏi nguy cơ hạt nhân.
Một điều thú vị là trang cá độ nicerodds của Anh đặt cược cho "bộ đôi" Moon-Kim có phần thắng lớn nhất, kế đến là cặp lãnh đạo Kim - Trump.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ba khía muối

ba khía muối

Theo tôi người xứng đáng nhận giải là tổng thống Moon

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng