Lao động đến Nhật phải trình giấy sức khỏe

1 Thanh Niên
Jiji Press hôm qua dẫn một số nguồn tin cho hay Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ yêu cầu lao động nước ngoài làm việc ở nước này trình chứng nhận sức khỏe.
Nhật Bản có nhu cầu rất lớn về lao động phổ thông nhập cư /// Ảnh minh họa Nhật Bản có nhu cầu rất lớn về lao động phổ thông nhập cư - Ảnh minh họa
Nhật Bản có nhu cầu rất lớn về lao động phổ thông nhập cư
Ảnh minh họa
Mẫu chứng nhận có trên website của Bộ Tư pháp Nhật với 11 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt.
Dự kiến vào tháng 4, Nhật Bản sẽ thành lập một cơ quan mới để tiếp nhận, xác minh và quản lý chứng nhận sức khỏe của lao động. Đây cũng là thời điểm nước này bắt đầu cấp loại thị thực làm việc mới nhằm thu hút thêm lao động nước ngoài để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.
Lao động sử dụng thị thực mới phải được bác sĩ xác nhận có đủ sức khỏe làm việc sau khi các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt. Trong đó, xét nghiệm lao được chú trọng vì căn bệnh này đang lây lan trong giới lao động nước ngoài ở Nhật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TONDA JP

TONDA JP

Tôi là người Việt Nam sinh sống lâu năm ở Nhật , thực ra việc khám sức khỏe đối với người NN lao động tại Nhật do Doanh Nghiệp kết hợp với TT Y Tế khám định kì rất chặt chứ không phải bây giờ mới có . Họ không cho biết bệnh lây nhiễm như HIV mà ngấm ngầm xét nghiệm các loại bệnh ngoài danh mục cấm Lao động ở đây như HIV chẳng hạn . Khi ai đó bị từ chối , không có lời giải thích nào cả chỉ biết là Không đủ ĐK SK làm việc .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm