Lao động Việt tại Nhật Bản tăng mạnh

0 Thanh Niên
Số lao động nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng gấp 3 trong thập niên qua, lên mức 1,46 triệu người.
Lao động Việt tại một nhà máy ở Funabashi, tỉnh Chiba  /// Ảnh: Chụp màn hình The Japan Times Lao động Việt tại một nhà máy ở Funabashi, tỉnh Chiba - Ảnh: Chụp màn hình The Japan Times
Lao động Việt tại một nhà máy ở Funabashi, tỉnh Chiba
Ảnh: Chụp màn hình The Japan Times
Số lao động nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng gấp 3 trong thập niên qua, lên mức 1,46 triệu người. Kyodo News dẫn số liệu từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật cho hay lao động Trung Quốc đứng đầu danh sách với gần 390.000 người, chiếm 27% số lao động nước ngoài tại Nhật.
Việt Nam đứng thứ hai với hơn 310.000 người, chiếm 22%. Tiếp đến là Philippines với khoảng 160.000 người, tương đương 11%.
Xét về tỷ lệ tăng thì lao động Việt tăng nhiều nhất, với mức tăng 32% trong năm qua. Quốc hội Nhật hồi cuối năm 2018 đã thông qua luật mới với nhiều quy định cởi mở hơn nữa về cấp thị thực và tiếp nhận lao động nước ngoài. Từ tháng 4, sẽ có thêm 340.000 người nước ngoài đến làm việc tại Nhật trong 5 năm tới.
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.