Lầu Năm Góc bất ngờ thừa nhận điều tra về người ngoài hành tinh

0 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận vẫn đang điều tra về vật thể bay không xác định (UFO) sau nhiều năm né tránh trả lời về vấn đề này.
Mô hình vật thể bay không xác định (UFO) /// Ảnh chụp màn hình Fox News Mô hình vật thể bay không xác định (UFO) - Ảnh chụp màn hình Fox News
Mô hình vật thể bay không xác định (UFO)
Ảnh chụp màn hình Fox News
Đài Fox News ngày 23.5 đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ sau cùng đã lên tiếng thừa nhận vẫn đang tiến hành điều tra nghi vấn vật thể bay không xác định (UFO) của người ngoài hành tinh, sau khi luôn né tránh trả lời về vấn đề này.
Người phát ngôn Christopher Sherwood xác nhận chính phủ có một chương trình bí mật mang tên AATIP nhằm theo đuổi các nghiên cứu và điều tra về “hiện tượng bay không thể xác định”.
“Bộ Quốc phòng luôn luôn quan tâm đến việc duy trì khả năng chủ động nhận diện mọi tàu bay trong môi trường hoạt động của chúng tôi, cũng như nhận diện bất cứ khả năng bên ngoài nào có thể đe dọa đất nước”, ông Sherwood nói.
Thông tin này mâu thuẫn với việc Bộ Quốc phòng Mỹ trước đó thông báo đã kết thúc chương trình vào năm 2012.
“Bộ sẽ tiếp tục điều tra các báo cáo về vật thể bay không xác định mà quân đội gặp phải nhằm đảm bảo sự phòng vệ và bảo vệ đất nước trước những tình huống chiến lược bất ngờ của kẻ thù”, theo phát ngôn viên Sherwood.
Chuyên gia Nick Pope từng bí mật điều tra UFO giúp chính phủ Anh cách đây khoảng 2 thập niên cho biết điều Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận là “thông tin bom tấn”.
“Các thông cáo trước đó đều mập mờ và để ngỏ khả năng AATIP đơn giản chỉ quan tâm đến các nguy cơ từ máy bay, tên lửa và UAV thế hệ mới. Sự thừa nhận mới làm rõ rằng họ thật sự nghiên cứu về cái mà công chúng gọi là UFO”, ông Pope.
[VIDEO] Hình ảnh được cho là ghi lại một trường hợp UFO bám theo tàu sân bay Mỹ
Nhà sáng lập trang The Black Vault chuyên đưa tin về các báo cáo của UFO được giải mật John Greenewald Jr. bày tỏ hy vọng Lầu Năm Góc sẽ cung cấp thêm thông tin, dù là chủ động hay dưới yêu cầu dựa trên Đạo luật Tự do thông tin.
Chương trình AATIP được công khai lần đầu vào năm 2017, cùng với đoạn phim dài 33 giây của Bộ Quốc phòng với hình ảnh vật thể bay bị 2 tiêm kích Mỹ đuổi theo ngoài khơi thành phố San Diego vào năm 2004.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lược đồ phân bổ lực lượng Mỹ và Iran trong khu vực /// Nguồn: Graphic News/Đồ họa: Thái Nguyên/Phúc Duy

Thực lực quân sự Mỹ - Iran

Iran tuy thua kém Mỹ về tiềm lực quân sự nhưng giới chuyên gia nhận định Tehran sẽ dựa vào các lực lượng ủy nhiệm và bán vũ trang để chiến đấu trong trường hợp chiến tranh xảy ra.
Chiếc máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ bị Iran bắn hạ có giá 130 triệu USD (hơn 3.000 tỉ đồng) /// Reuters

Nga nói UAV Mỹ ở trong không phận Iran lúc bị bắn

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 25.6 cho hay nước này có thông tin tình báo cho thấy một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bay trong không phận Iran khi bị Terhan bắn hồi tuần trước.