Lầu Năm Góc đầu tư mạnh cho AI

0 Thanh Niên
Cơ quan Dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến (DARPA) thuộc Lầu Năm Góc hôm qua thông báo đầu tư 2 tỉ USD (46.642 tỉ đồng) để phát triển thế hệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới, có kỹ năng giao tiếp như con người.
Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ /// AFP Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ - AFP
Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ
AFP
AFP dẫn lời Giám đốc Steven Walker cho hay số tiền trên được chi trong vòng 5 năm tới cho hơn 20 dự án đang được triển khai nhằm giúp máy móc có thể giao tiếp như người cũng như có khả năng suy luận, nhận diện tình huống, môi trường mới để thích nghi.
Theo ông Walker, các nhà nghiên cứu muốn phát triển những thế hệ máy móc và robot có khả năng tự cập nhật mỗi khi công nghệ mới ra đời như cách mà con người tự học hỏi. Sau đó, nếu kết quả tích cực thì Lầu Năm Góc sẽ đầu tư thêm những chương trình liên quan đến quân sự và an ninh quốc gia.
[VIDEO] Thời của xe tăng không người lái đã đến?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Anh Theresa May rời số 10 đường Downing qua cổng sau ngày 16.11.2018 /// Reuters>

Sóng gió chính trường Anh

Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với thách thức lớn dù chính phủ đã thông qua thỏa thuận sơ bộ về Brexit. 
Một phần của máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Lion Air được trục vớt lên sau tai nạn ngày 29.10 /// Reuters>

Boeing bị kiện vì vụ rơi máy bay Indonesia

CNN hôm qua đưa tin gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Lion Air (Indonesia) rơi xuống biển Java hôm 29.10, đã nộp đơn kiện Boeing tại một tòa án ở bang Illinois (Mỹ).